Cựu Chủ tịch tập đoàn Nissan lần đầu xuất hiện công khai tại Liban

Cựu Chủ tịch Tập đoàn Nissan Carlos Ghosn đã tổ chức họp báo quảng bá về các khóa học kinh doanh mới tại Đại học Holy Spirit of Kaslik (USEK) phía Bắc thủ đô Beirut của Liban.
Cựu Chủ tịch tập đoàn Nissan lần đầu xuất hiện công khai tại Liban ảnh 1Ông Carlos Ghosn phát biểu trong buổi họp báo. (Nguồn: AP)

Sau nhiều tháng "ẩn dật," ngày 29/9, cựu Chủ tịch Tập đoàn Nissan Carlos Ghosn - đang bỏ trốn tại Liban - đã lần đầu tiên xuất hiện công khai tại thành phố Kaslik của Liban để giới thiệu về các khóa học của một trường đại học.

Doanh nhân này đã tổ chức họp báo quảng bá về các khóa học kinh doanh mới tại Đại học Holy Spirit of Kaslik (USEK) phía Bắc thủ đô Beirut của Liban.

Tuy nhiên, ông đã từ chối trả lời mọi câu hỏi về những cáo buộc chống lại mình hoặc người phụ tá thân cận Greg Kelly.

Tại phiên tòa xét xử ở thủ đô Tokyo của Nhật Bản ngày 15/9 vừa qua, Kelly - cũng là một cựu Giám đốc đại diện của hãng ôtô Nissan, đã không nhận tội trước những cáo buộc giúp ông Ghosn che giấu thu nhập.

[Công tố viên Mỹ công bố tình tiết mới về vụ trốn thoát của ông Ghosn]

Ông Ghosn đã lãnh đạo Nissan trong hai thập kỷ và tạo ra một trong những liên minh ôtô lớn nhất thế giới cùng hai hãng sản xuất ôtô Renault (Pháp) và Mitsubishi Motors (Nhật Bản).

Từ chỗ được coi là "vị cứu tinh" của Nissan khi có công cứu tập đoàn này thoát khỏi bờ vực phá sản, ông Ghosn đã bị nhà chức trách Nhật Bản bắt giữ với các cáo buộc gian lận tài chính hồi tháng 11/2018, trong đó có việc không kê khai khoản thù lao ông được nhận khoảng 9 tỷ yen (83 triệu USD) trong 8 năm, và lạm dụng tín nhiệm phục vụ lợi ích cá nhân.

Cựu Chủ tịch Nissan đã phủ nhận tất cả các tội danh và trốn khỏi Nhật Bản đến Liban ngày 29/12/2019 trong khi đang được tại ngoại chờ xét xử./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục