Cựu tiền đạo Robinho bị kết án 9 năm tù vì tội hiếp dâm tập thể

Tòa giám đốc thẩm tối cao, cơ quan pháp luật cấp cao nhất tại Italy, đã bác đơn kháng cáo và giữ nguyên mức án 9 năm tù đối với Robinho vì tham gia một vụ hiếp dâm tập thể tại Italy hồi năm 2013.
Cựu tiền đạo Robinho bị kết án 9 năm tù vì tội hiếp dâm tập thể ảnh 1Robinho bị tuyên phạt 9 năm tù vì tội hiếp dâm. (Nguồn: Getty Images)

Robinho, cựu tiền đạo người Brazil đã bị tuyên phạt 9 năm tù vì tham gia một vụ hiếp dâm tập thể tại Italy hồi năm 2013.

Theo Corriere dello Sport, Tòa giám đốc thẩm tối cao, cơ quan pháp luật cấp cao nhất tại Italy, đã bác đơn kháng cáo và giữ nguyên mức án 9 năm tù như ở phiên sơ thẩm (năm 2017) và phiên phúc thẩm (năm 2020) dành cho Robinho.

Sau phán quyết này, cựu cầu thủ của Real Madrid và AC Milan sẽ không còn cơ hội kháng án.

Trước đó, Robinho được xác định là một trong 6 người có hành vi hiếp dâm tập thể đối với một phụ nữ người Albania, khi đó 22 tuổi, tại hộp đêm Sio Cafe.

[Cristiano Ronaldo thoát tội hiếp dâm do không đủ bằng chứng]

Phía Robinho phủ nhận mọi cáo buộc và khẳng định anh không hề tham gia vào vụ hiếp dâm. Tuy nhiên, tòa án tối cao tại Rome vẫn giữ nguyên án phạt 9 năm tù đối với cựu tiền đạo của Real Madrid.

Trước khi rơi vào vòng lao lý, Robinho từng chơi cho nhiều đội bóng hàng đầu châu Âu như Real Madrid, Manchester City và AC Milan.

Năm 2020, Robinho quay lại đội bóng cũ Santos. Tuy nhiên, hợp đồng giữa đôi bên bị hủy chỉ sau 3 ngày khi hàng loạt nhà tài trợ quay lưng với đội bóng Brazil bởi hành động ký hợp đồng với cầu thủ có vấn đề như Robinho.

Ở cấp độ đội tuyển quốc gia, Robinho ra sân 100 trận và ghi 28 bàn cho Brazil, từng giành được Confederations Cup 2005, 2009, Copa America 2007./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục