Thủ thành Đặng Văn Lâm đã đóng vai người hùng khi cản phá một quả penalty ở loạt sút luân lưu 11m gúp đội tuyển Việt Nam vượt qua Jordan tại vòng 1/8 Asian Cup.

Với chiến nghẹt thở 4-2 ở loạt sút cân não sau khi hòa 1-1 trong 120 phút, đội tuyển Việt Nam đã lần thứ hai trong lịch sử có mặt ở vòng tứ kết của giải vô địch châu Á.

Phát biết sau trận đấu, dù cản được một quả penalty, song thủ môn Đặng Văn Lâm vẫn khiêm tốn cho biết "Ở trong loạt sút luân lưu thì có may mắn, nhưng đó là sự may mắn đầy xứng đáng."

Khi được hỏi đã có sự chuẩn bị như thế nào cho loạt sút luân lưu, Văn Lâm cho biết đó chính là "sự tự tin."

Ở trận này, dù bị dẫn trước từ quả đá phạt gián tiếp, mà nhiều người cho rằng phần nào đó có lỗi của thủ môn Văn Lâm, song đội tuyển Việt Nam của ông Park Hang-seo đã chơi xuất sắc, không chỉ san bằng được tỷ số nhờ công của Công Phượng ở đầu hiệp 2 mà đội tuyển của chúng ta còn chơi ép sân đối thủ, trước khi kết liễu đối phương ở loạt sút luân lưu 11m.

Ở loạt sút này thì chỉ có Minh Vương sút hỏng, còn lại Quế Ngọc Hải, Hùng Dũng, Xuân Trường, Bùi Tiến Dũng đều sút thành công trong khi Jordan đá một quả bật xà, một quả bị Văn Lâm đẩy được./.
(Vietnam+)