Đánh bom vào đoàn xe sứ quán Pháp ở Baghdad

Ngày 20/6, bảy người Iraq bị thương trong một vụ đánh bom tự tạo nhằm vào đoàn xe của Đại sứ quán Pháp ở phía Nam thủ đô Baghdad.
Theo hãng tin AFP, dẫn lời một quan chức thuộc Bộ Nội vụ Iraq cho biết ngày 20/6, bảy ngườinước này bị thương trong một vụ tấn công bằng bom tự tạo nhằm vào đoànxe của Đại sứ quán Pháp ở phía Nam thủ đô Baghdad.

Theo quan chức giấutên trên, bốn nhân viên bảo vệ người Iraq và ba người qua đường khác đãbị thương.

Đại sứ quán Pháp đã xác nhận thông tin vụ đánh bom songkhông rõ về con số thương vong. Nguồn tin nói: "Vụ đánh bom nhằm vào mộtđoàn sứ quán Pháp đang di chuyển qua khu vực đó. Bốn nhân viên bảo vệIraq và ba người qua đường đã bị thương." Vụ tấn công xảy ra gần tư dinhcủa Đại sứ Pháp.

Trong một vụ việc khác xảy ra sáng cùng ngày, bộtrên cũng thông báo đã có hai người thiệt mạng và sáu người khác bịthương trong các vụ đánh bom và nổ súng ở Baghdad./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova. (Ảnh: TASS/TTXVN)

Nga cực lực lên án Mỹ đe dọa tấn công Iran

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova khẳng định nước này kiên quyết lên án mọi hành động can thiệp từ bên ngoài mang tính phá hoại nhằm vào các tiến trình chính trị nội bộ của Iran.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Mao Ninh phát biểu họp báo tại Bắc Kinh. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)

Trung Quốc phản đối can thiệp quân sự vào Iran

Bắc Kinh khẳng định phản đối việc sử dụng hoặc đe dọa sử dụng vũ lực, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump nêu khả năng can thiệp quân sự nhằm ủng hộ người biểu tình tại Iran.

Cảng biển của Iran. (Nguồn: tehrantimes)

Iran quyết tâm giải quyết khó khăn kinh tế

Tổng thống Iran cam kết giải quyết các vấn đề kinh tế, kêu gọi kiềm chế và chuẩn bị cho các biện pháp cải cách nhằm ổn định thị trường và đời sống người dân.

Chủ tịch Quốc hội Mohammad Baqer Qalibaf. (Nguồn: BBC)

Iran cảnh báo sẽ đáp trả nếu Mỹ tấn công

Chủ tịch Quốc hội Iran nhấn mạnh: “Chúng ta cần nói rõ: trong trường hợp Iran bị tấn công, Israel, cũng như tất cả các căn cứ và tàu chiến của Mỹ, sẽ là mục tiêu hợp pháp của chúng ta”

Iran cảnh báo bất cứ ai tham gia biểu tình sẽ bị coi là "kẻ thù của Thượng đế". (Ảnh: AFP)

Iran cảnh báo sẽ tử hình những người tham gia biểu tình và bạo loạn

Truyền thông nhà nước Iran đưa tin số nhân viên thực thi pháp luật thiệt mạng trong những vụ tấn công bạo lực của các phần tử gây bạo loạn tại nhiều khu vực khác nhau đã lên đến ít nhất 30 người.

Trong bối cảnh hàng chục nhân viên an ninh thiệt mạng vì biểu tình bạo lực, Tổng chưởng lý Iran tuyên bố những ai tham gia biểu tình bạo loạn là “kẻ thù của Thượng đế” và có thể lĩnh án tử hình.