Dien Kremlin: Van chua ro chi tiet ve thuong dinh Nga - Trieu hinh anh 1Tổng thống Nga Vladimir Putin (trái) và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un. (Ảnh: Sky News)

Ngày 15/4, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết vẫn chưa rõ thời điểm và địa điểm mà Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un sẽ gặp nhau trong một hội nghị thượng đỉnh hiếm hoi.

Ông Dmitry Peskov cho hay, chi tiết về các cuộc đàm phán hiếm hoi giữa ông Putin và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un vẫn đang được thảo luận. Ông Peskov cũng xác nhận thông tin rằng công tác chuẩn bị cho hội nghị đang được tiến hành.

[Quan chức Nga, Triều Tiên thảo luận giải pháp cho Bán đảo Triều Tiên]

Các cuộc đàm phán quan trọng giữa ông Kim Jong-un với Tổng thống Mỹ Donald Trump hồi tháng 2 vừa qua đã đổ vỡ sau khi hai bên không vượt qua được những khác biệt về các biện pháp trừng phạt của Washington và chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Tổng thống Putin đã công khai ủng hộ các cuộc đàm phán giữa ông Trump và ông Kim Jong-un, nhưng nhà lãnh đạo Nga cho rằng Triều Tiên cần được đảm bảo vững chắc về an ninh nếu nước này từ bỏ kho vũ khí hạt nhân của mình./.

(Vietnam+)