Đoàn Thể thao Việt Nam kết thúc SEA Games 30 ở vị trí thứ 2

U22 Việt Nam đã giành được tấm huy chương Vàng lịch sử, qua đó góp công giúp đoàn Thể thao Việt Nam kết thúc SEA Games 30 ở vị trí thứ 2.
Đội U22 Việt Nam ăn mừng chiếc HCV Sea Games lịch sử. (Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN)
Đội U22 Việt Nam ăn mừng chiếc HCV Sea Games lịch sử. (Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN)

Đoàn Thể thao Việt Nam đã khép lại hành trình tại SEA Games 30 đấy ấn tượng khi giành đến 98 huy chương Vàng, 85 huy chương Bạc và 103 huy chương Đồng.

Thành tích này đã giúp đoàn Việt Nam kết thúc ở vị trí thứ 2 trên bảng tổng sắp huy chương SEA Games 30, chỉ xếp sau đoàn chủ nhà Philippines.

Đây là thành tích vượt ngoài mong đợi khi mà đoàn Việt Nam chỉ đặt mục tiêu giành 65 huy chương Vàng và kết thúc ở tốp 3 chung cuộc trước ngày lên đường sang Philippines tham dự Đại hội thể thao khu vực Đông Nam Á.

Tại kỳ SEA Games lần này, bóng đá Việt Nam đã ghi dấu ấn lịch sử khi cả hai đội tuyển U22 Việt Nam và đội tuyển nữ đầu giành được tấm huy chương Vàng danh giá.

Tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã đánh bại Thái Lan để trở thành đội bóng nữ đầu tiên có 6 lần vô địch, trong khi đội tuyển U22 đã mang về tấm huy chương Vàng đầu tiên cho bóng đá nam Việt Nam tại đấu trường này.

Đoàn Thể thao Việt Nam kết thúc SEA Games 30 ở vị trí thứ 2 ảnh 1Các nữ tuyển thủ Việt Nam ăn mừng chiến thắng. (Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN)

Trong khi đó, đội tuyển Điền kinh Việt Nam tiếp tiếp thi đấu vượt trội so với các đoàn khác khi giành đến 16 tấm huy chương Vàng, xếp nhất toàn đoàn ở nội dung thi đấu này.

Nguyễn Thị Oanh chính là vận động viên gây ấn tượng nhất khi cô giành đến 4 huy chương Vàng, trong đó có đến 3 huy chương Vàng cá nhân ở các nội dung 1.500m, 5.000m và 3.00m với kỷ lục SEA Games. Dương Văn Thái tiếp tục khẳng định vị trí số 1 trên đường chạy 800m và 1.500m, khi tiếp tục giành huy chương Vàng...

Đáng chú ý, ở đường chạy 4x400m nam nữ hỗn hợp, nội dung lần đầu tiên được đưa vào thi đấu tại SEA Games, các vận động viên Việt Nam đã xuất sắc giành được tấm huy chương Vàng lịch sử khi về nhất nhờ chiến thuật thi đấu khác biệt so với các đoàn.

Đội tuyển Vật của Việt Nam thống trị ở môn thi đấu này, khi giành đến 12 trên tổng số 14 tấm huy chương vàng được giao. Đáng chú ý, trong ngày thi đấu cuối cùng (10/12), đội tuyển Vật Việt Nam giành trọn 7 tấm huy chương Vàng được giao.

Đoàn Thể thao Việt Nam kết thúc SEA Games 30 ở vị trí thứ 2 ảnh 2Ánh Viên về nhất ở nội dung 200m hỗn hợp nữ. (Ảnh: Vietnam+)

Đội tuyển Bơi lội cũng đã giành đến 10 tấm huy chương Vàng, trong đó kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên tiếp tục là "mỏ vàng" với việc giành đến 6 huy chương Vàng. Với thành tích ấn tượng này, Nguyễn Thị Ánh Viên được vinh danh là Nữ Vận động viên xuất sắc nhất của SEA Games 30.

Những thành tích ấn tượng của các vận động viên đã giúp cho đoàn Thể thao Việt Nam vượt qua Thái Lan trên bảng tổng sắp huy chương SEA Games 30 sau cuộc đua tranh quyết liệt trong hai ngày thi đấu cuối cùng.

Đoàn Thể thao Việt Nam kết thúc SEA Games 30 ở vị trí thứ 2 ảnh 3
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục