Doan xe Dai su quan Australia tai Iraq bi tan cong bang thiet bi no hinh anh 1Lực lượng an ninh Iraq gác gần Vùng Xanh ở thủ đô Baghdad. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo nguồn tin an ninh khu vực, một thiết bị nổ tự chế phát nổ ở Vùng Xanh của Baghdad hôm 26/8 đã khiến một xe của Đại sứ quán Australia tại Iraq bị hư hại nhẹ, song không gây ra bất kỳ thương vong nào.

Một quan chức an ninh của Iraq (yêu cầu giấu tên) cho hay trong khi một đoàn xe của Đại sứ quán Australia đang đi qua Vùng Xanh được bảo vệ nghiêm ngặt tại thủ đô Baghdad của Iraq, thì một thiết bị nổ tự chế đã phát nổ. 

Vụ tấn công không được thông báo ngay lập tức và Đại sứ quán Australia đặt trụ sở tại Vùng Xanh cũng không đưa ra bất cứ bình luận nào.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iraq đã lên án vụ tấn công và bày tỏ sự đoàn kết của chính quyền Baghdad với Canberra.

[Iraq: Rocket bắn vào Vùng Xanh ở Baghdad làm 3 người bị thương]

Là nơi có nhiều đại sứ quán và các tòa nhà chính phủ, Vùng Xanh ở thủ đô Baghdad là khu vực được đảm bảo an ninh cực kỳ nghiêm ngặt.

Trong những tuần gần đây, hàng nghìn người ủng hộ giáo sỹ Hồi giáo dòng Shiite Moqtada Sadr đã tổ chức cuộc biểu tình ngồi xung quanh tòa nhà Quốc hội Iraq để gây sức ép buộc các đối thủ chính trị đồng ý giải tán cơ quan lập pháp, trong bối cảnh quốc gia Trung Đông này vẫn chưa thành lập được chính phủ mới và cũng không bầu ra được tổng thống hay thủ tướng mới, gần một năm sau cuộc bầu cử quốc hội./.

 
Nguyễn Trường (TTXVN/Vietnam+)