Nhóm khủng bố IS thực hiện nhiều vụ đánh bom tại Iraq gây thương vong

Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã thực hiện hai vụ đánh bom khiến một binh sỹ và một dân thường đã thiệt mạng trong khi 4 người bị thương.
Nhóm khủng bố IS thực hiện nhiều vụ đánh bom tại Iraq gây thương vong ảnh 1Hiện trường một vụ đánh bom. (Ảnh minh họa. Basnews/TTXVN)

Theo THX, các nguồn tin an ninh cho biết một binh sỹ và một dân thường đã thiệt mạng trong khi 4 người bị thương ngày 2/7 trong 2 vụ tấn công do nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tiến hành tại miền Bắc và miền Trung Iraq.

Tại tỉnh Nineveh ở phía Bắc, vụ đánh bom bên đường của IS ngoài một đơn vị an ninh Iran gần thị trấn Tal Afar đã làm 1 binh sỹ thiệt mạng và 2 người khác bị thương. Vụ tấn công xảy ra trong quá trình quân đội Iraq truy quét IS trong khu vực.

[Iraq phát động chiến dịch truy quét các phần tử khủng bố IS]

Một vụ đánh bom bên đường khác gần thủ đô Baghdad cũng khiến 1 dân thường thiệt mạng và 2 người bị thương.

Các lực lượng an ninh Iraq đã giao tranh với các tay súng IS trong những tháng vừa qua nhằm trấn áp nhóm khủng bố này gia tăng hoạt động.

Tình hình Iraq tiếp tục được cải thiện sau khi IS bị đánh bại năm 2017. Tuy nhiên, những tàn dư của lực lượng khủng bố này đã lẩn vào các đô thị, sa mạc và vùng hẻo lánh, tiếp tục tiến hành các cuộc tấn công theo kiểu “du kích” nhằm vào dân thường và lực lượng an ninh./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục