Doi tuyen nu Viet Nam doi dau tuyen Australia o vong play-off hinh anh 1Tuyển nữ Việt Nam đã xác định được đối thủ tại vòng play-off. (Nguồn: AFC)

Trận cầu quyết đấu tranh ngôi đầu của bảng B giữa chủ nhà Australia và đội tuyển nữ Trung Quốc đã khép lại với kết quả hòa 1-1 đầy kịch tính.

Emily van Egmond đã trở thành người hùng khi ghi bàn thắng gỡ hòa 1-1 cho Australia ở phút 90+2, sau khi Tang Jiali bất ngờ đưa Trung Quốc vươn lên dẫn trước ở phút 86.

Với kết quả này, đội tuyển bóng đá nữ Australia xuất sắc giành ngôi nhất bảng B với 7 điểm, và sẽ gặp đội tuyển nữ Việt Nam ở vòng play-off.

Đây thực sự là thách thức không nhỏ đối với thầy trò huấn luyện viên Mai Đức Chung trên hành trình tìm vé đến Nhật Bản tham dự Olympic Tokyo.

Doi tuyen nu Viet Nam doi dau tuyen Australia o vong play-off hinh anh 2Australia sẽ là đối thủ của Việt Nam ở vòng play-off. (Nguồn: Getty Images)

Trong khi đó, Trung Quốc cũng có 7 điểm nhưng chỉ xếp thứ 2 bảng B do kém hơn về hiệu số bàn thắng bại. Trung Quốc sẽ phải "sinh tử" với đội nhất bảng A Hàn Quốc tranh tấm vé còn lại.

Các trận đấu lượt đi vòng play-off sẽ diễn ra vào ngày 6/3, còn các trận lượt về được tổ chức vào ngày 11/3.

Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ thi đấu trên sân của Australia ở lượt đi và đá sân nhà ở lượt về./.

Phương Trang (Vietnam+)