Đồng tiền số Bitcoin lại tiếp tục giảm hơn 10% giá trị

Vào lúc 1 giờ 56 phút ngày 17/7 giờ Việt Nam, đồng Bitcoin giảm 11,69% xuống 9.582,12 USD/Bitcoin, đến 10 giờ ngày 17/7 đồng tiền này tiếp tục giảm xuống 9.368,17 USD/Bitcoin.
Đồng tiền số Bitcoin lại tiếp tục giảm hơn 10% giá trị ảnh 1Đồng Bitcoin tại một quầy giao dịch ở Tel Aviv, Israel. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 17/7 đồng Bitcoin giảm hơn 10% giá trị xuống một mức thấp trong hai tuần giữa bối cảnh Chính phủ Mỹ thắt chặt hoạt động rà soát về quy định với các đồng tiền số.

Tại sàn giao dịch Bitstamp tại Luxembourg, vào lúc 1 giờ 56 phút ngày 17/7 giờ Việt Nam, đồng Bitcoin giảm 11,69% xuống 9.582,12 USD/Bitcoin. Vào lúc 10 giờ ngày 17/7 đồng tiền này tiếp tục giảm xuống 9.368,17 USD/Bitcoin.

Đồng Bitcoin tăng lên mức gần 14.000 USD/Bitcoin vào hồi cuối tháng Sáu vừa qua, không lâu sau khi Facebook tiết lộ kế hoạch ra mắt đồng tiền số của riêng mình có tên Libra như một phần trong nỗ lực mở rộng hoạt động kinh doanh và chuyển hướng sang thương mại điện tử và thanh toán toàn cầu của họ. Mức này vẫn cách xa mức cao kỷ lục gần 20.000 USD/Bitcoin ghi nhận vào cuối năm 2017.

[Đồng tiền điện tử Bitcoin xuống mức thấp trong hai tuần]

Đồng Ethereum giảm 13,32% xuống 198,2 USD/Ethereum sau khi có lúc hạ xuống mức 190,41 USD/Ethereum - mức thấp nhất kể từ phiên 13/5.

Kế hoạch phát hành đồng Libra của Facebook, được coi là một bước đi lớn giúp cho các đồng tiền ảo được chấp nhận rộng rãi hơn, đã chi phối đáng kể giá trị các đồng tiền như Bitcoin, Ethereum và các đồng tiền ảo khác. Theo nhà giao dịch trưởng Lennon Sweeting tại Coinsquare Capital Markets Ltd., đồng Libra đang là một trong những yếu tố tạo biến động nhiều nhất đối với giá trị các đồng tiền ảo.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin ngày 15/7 cho biết các cơ quan quản lý của Mỹ đã bày tỏ quan ngại với Facebook về kế hoạch phát hành một đồng tiền điện tử toàn cầu khi cho rằng trước đây những loại tiền ảo này đã có liên quan đến hành vi rửa tiền và nhiều hoạt động trái phép.

Về phía mình, ông David Marcus, người đứng đầu bộ phận blockchain (công nghệ chuỗi khối) và ví điện tử của Facebook, khẳng định Facebook sẽ không tung ra đồng tiền kỹ thuật số Libra cho đến khi giải quyết được hoàn toàn những quan ngại về mặt quản lý và nhận được những phê chuẩn thích hợp.

Theo thông tin được công bố, Libra sẽ là một “stablecoin” được định giá theo một rổ các đồng nội tệ chủ chốt do các chính phủ phát hành nhằm duy trì giá trị của đồng Libra luôn ổn định, tránh tình trạng lên xuống thất thường như các loại tiền điện tử khác./.
(Theo Reuters)

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục