Duc: Nha ga trung tam o Munich phai so tan vi nghi bi dat chat no hinh anh 1Người tị nạn tại ga trung tâm Munich, Đức. (Nguồn: AFP)

Khoảng 18 giờ ngày 13/9 (giờ Trung Âu), nhà ga trung tâm thành phố Munich của Đức đã được đặt trong tình trạng báo động và hành khách được lệnh sơ tán sau khi có thiết bị bị tình nghi là chất nổ được phát hiện tại đây.

Sau đó khoảng 2 giờ đồng hồ, việc phong tỏa tại nhà ga đã được dỡ bỏ và người phát ngôn cảnh sát liên bang Đức ông Simon Hegewald tuyên bố không còn nguy hiểm nào đối với hành khách.

Theo ông Hegewald, phần lớn các khu vực nhà ga đã được sơ tán vào thời điểm trên sau khi chó nghiệp vụ của cảnh sát Đức phát hiện một túi chứa thiết bị khả nghi là thuốc nổ được đặt tại quầy thông tin ở sảnh chính của nhà ga. Một đội phá bom đã lập tức được điều đến hiện trường để kiểm tra và vô hiệu hóa thiết bị này trước khi đưa ra thông báo tình hình trở lại bình thường vào lúc 19 giờ 50 phút.

Hoạt động vận chuyển tại nhà ga Munich đã bị đình trệ nhiều giờ sau vụ việc trên. Ông Hegewald cũng cho biết vụ việc không liên quan đến những người tị nạn đang tập trung rất đông tại nhà ga này.

Munich đang trở thành điểm nóng mới về người tị nạn tại Đức khi chỉ riêng trong ngày 13/9 đã có tới 4.500 người tị nạn đến thành phố này và trong tháng 8 là 63.000 người./.
(Vietnam+)