Một trong những giải chạy nổi tiếng của Thủ đô Hà Nội, Tay Ho Half Marathon sẽ được tổ chức vào ngày 17/4 sắp tới sau hai lần bị hoãn vì dịch COVID-19.  

Tay Ho Half Marathon 2021 dự kiến thu hút khoảng 3.000 người tham dự với tổng giải thưởng gần 200 triệu đồng dù không có nội dung full marathon (42km).

Theo giới chuyên môn, đây là một trong mười giải chạy marathon lớn, uy tín và quy mô chuyên nghiệp nhất của Thủ đô Hà Nội. 

Giải chạy gồm cự ly 3km, 6km, 15km và 21km. Cự ly dài nhất hiện tại ghi nhận hơn 1.000 người đăng ký tham dự.

[Nhiều nhà vô địch SEA Games 30 dự giải Tay Ho Half Marathon 2020]

Cung đường chạy 21km không có vòng lặp, theo hướng từ phố Vệ Hồ, Trích Sài, Nguyễn Đình Thi, Thanh Niên, Yên Hoa, Từ Hoa, Quảng An, Quảng Khánh, Quảng Bá, Nhật Chiêu và kết thúc tại vườn hoa Lạc Long Quân.

Trong khi đó, cự ly 15km cũng có lộ trình xuất phát từ Vườn Hoa Lạc Long Quân, chạy theo hướng Vệ Hồ, Trích Sài, Nguyễn Đình Thi, Thanh Niên, Yên Hoa, Từ Hoa, Quảng An, Quảng Khánh, Quảng Bá, Nhật Chiêu và kết thúc tại điểm ban đầu. 

Tay Ho Half Marathon là giải đấu thường niên được Ủy ban Nhân dân Quận Tây Hồ tổ chức và Công ty Big Prize thực hiện. Vì thế, quận Tây Hồ sẽ thực hiện cấm đường để đảm bảo cho vận động viên tham gia giải chạy một cách an toàn nhất.

Dù diễn ra trong năm 2022, giải chạy vẫn mang tên chính thức “Tay Ho Half Marathon 2021 - Powered by BIM Group - The Legend Race.”

Gan 3.000 van dong vien tham du giai chay Tay Ho Half Marathon 2021 hinh anh 1Lễ công bố giải chạy Tay Ho Half Marathon 2021 tại Hà Nội vào hôm nay (8/4). 

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Quận Tây Hồ, ông Phạm Xuân Tài chia sẻ: “Giải chạy với quy mô lớn tổ chức với sự đồng hành của BIM Group và các đối tác, nhà tài trợ. Nối tiếp thành công, hiệu quả của giải đầu tiên tổ chức năm 2020, chúng tôi mong muốn tạo sân chơi thường niên, rèn luyện sức khỏe cho người dân cũng như quảng bá hình ảnh quận Tây Hồ tới các tỉnh, thành trong nước và quốc tế.”

Thông qua giải chạy, Ban tổ chức muốn thúc đẩy các hoạt động thể dục thể thao quần chúng trên địa bàn quận Tây Hồ, qua đó tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về tác dụng, ý nghĩa, lợi ích của việc chạy bộ đối với sức khỏe con người hiện nay.

Tay Ho Half Marathon có tiền thân là giải đấu phong trào “Khám phá Tây Hồ - Vì trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn” với lần đầu tổ chức năm 2018. 

Năm 2020, giải quy tụ hơn 1.500 người tham dự với nhiều vận động viên chuyên nghiệp như kỷ lục gia SEA Games 30 Nguyễn Thị Oanh, nhà vô địch Đỗ Quốc Luật, “cô gái thép” Phạm Thị Hồng Lệ.

Tuy nhiên, do các vận động viên danh tiếng đang cùng đội tuyển quốc gia chuẩn bị cho SEA Games 31 nên không tham dự giải đấu năm nay./.

Ngọc Mai (Vietnam+)