Sáng nay, 27/3, giải chạy S-Race 2022 đã kích hoạt chuỗi sự kiện bằng điểm đầu tiên tại thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam với sự tham gia của gần 4.000 học sinh, sinh viên.

S-Race là giải chạy dành cho học sinh, sinh viên thường niên có quy mô lớn nhất Việt Nam do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp cùng Đài truyền hình Việt Nam, Công ty Truyền thông Unicomm tổ chức, với sự đồng hành của Tập đoàn TH.

Các nội dung thi đấu dành cho ba nhóm tuổi: Học sinh trung học cơ sở (11-14 tuổi); học sinh trung học phổ thông (15-17 tuổi); sinh viên các trường cao đẳng và đại học (18-23 tuổi). Tổng giá trị giải thưởng của S-Race Quảng Nam là 132 triệu đồng. 60 vận động viên đầu tiên đạt giải thưởng của S-Race Quảng Nam sẽ là 60 đại sứ truyền thông của dự án và mạng lưới đại sứ này sẽ ngày càng mở rộng.

S-Race Quảng Nam cũng là điểm kích hoạt S-Race Online dành cho học sinh, sinh viên tại 19 tỉnh, thành miền Trung gồm Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng. S-Race Online miền Trung diễn ra trong 21 ngày, từ ngày 3 đến 23/4.

Tập đoàn TH là đơn vị đồng hành cùng giải chạy ngay từ mùa đầu tiên, năm 2020. Ông Vijay Kumar Pandey, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phẩn Thực phẩm Sữa TH chia sẻ: “Giải S-Race có ý nghĩa rất quan trọng, góp phần lan tỏa tinh thần thể thao, khơi gợi mạnh mẽ đam mê chinh phục trong mỗi học sinh, sinh viên. Sự kiện này cũng đánh dấu nỗ lực của Chính phủ và các bộ ban ngành trong việc chăm lo sức khỏe học đường cho thế hệ trẻ Việt Nam."

Ông Vijay Kumar Pandey cũng nhấn mạnh việc đồng hành với S-Race 2022 tiếp tục là một dấu ấn hiện thực hóa những nỗ lực và cam kết của TH trên hành trình ‘Vì tầm vóc Việt’ mà tập đoàn đã thực thi trong hơn 10 năm qua, thể hiện qua các hoạt động tiên phong đồng hành vì sức khỏe học đường.

Gan 4.000 hoc sinh, sinh vien tham gia giai chay S-Race tai Quang Nam hinh anh 1Giải chạy nhằm khuyến khích tinh thần luyện tập thể dục thể thao trong học sinh, sinh viên. (Ảnh: BTC)

Cũng theo ông Vijay Kumar Pandey, thông qua việc đồng hành với Giải chạy học sinh sinh viên S-Race 2022, Tập đoàn TH mong muốn khuyến khích học sinh, sinh viên tham gia nhiều hơn vào các hoạt động thể chất, tập luyện thể thao nhằm tăng cường sức đề kháng, nâng cao sức khỏe.

“Sức khỏe không chỉ đến từ dinh dưỡng, từ dòng sữa tươi sạch và các sản phẩm đồ uống, thực phẩm sạch, mà sức khỏe còn đến từ những hoạt động thể chất hợp lý. Chăm lo, đảm bảo dinh dưỡng và hoạt động thể chất, đó là chìa khóa để phát triển tầm vóc, thể lực, trí lực cho thế hệ trẻ,” ông Vijay Kumar Pandey nói.

Xác định sứ mệnh “Vì tầm vóc Việt”, trong hành trình hơn 10 năm qua, Tập đoàn TH đã đồng hành cùng Chính phủ, các bộ, ban ngành triển khai nhiều chương trình, dự án về sữa học đường, dinh dưỡng học đường, sức khỏe, thể thao học đường…

Trong năm học 2020-2021, ngoài việc đồng hành với S-Race, Tập đoàn TH đã đồng hành với Bộ Giáo dục và Đào tạo thực hiện Mô hình điểm dinh dưỡng hợp lý kết hợp tăng cường hoạt động thể lực cho học sinh, sinh viên tại 10 tỉnh, thành trong cả nước. Đây là mô hình đầu tiên có sự kết hợp giữa chế độ dinh dưỡng hợp lý và tăng cường hoạt động thể lực, nhấn mạnh tầm quan trọng của sự cân bằng giữa dinh dưỡng lành mạnh và hoạt động thể chất, thể thao học đường trong việc chăm sóc sức khỏe của trẻ em. 

[Tập đoàn TH đồng hành cùng giải chạy lớn nhất dành cho học sinh]

Ngoài ra, Tập đoàn TH cũng phối hợp cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai chiến dịch truyền thông “Hè vui khỏe” từ 6/2020 đến 9/2020. Chiến dịch không chỉ cung cấp những kiến thức về rèn luyện thể chất trong bơi lội cho các em nhỏ, mà còn kêu gọi sự chung tay của các gia đình và cả cộng đồng trong việc hạn chế tối đa tai nạn đuối nước ở trẻ em nói chung và học sinh nói riêng. Từ đó, tạo ra một môi trường sống an toàn, hạnh phúc cho sự phát triển của trẻ.

“Chúng tôi luôn ý thức về trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp đối với cộng đồng, đặc biệt đối với trẻ em, thế hệ tương lai của đất nước, vì tầm vóc Việt, vì sức khỏe và trí tuệ trẻ em hôm nay là sức mạnh dân tộc ngày mai,” ông Vijay Kumar Pandey nói./.

Phạm Mai (Vietnam+)