Giai U22 Dong Nam A 2019: Indonesia no luc dieu chinh hang thu hinh anh 1Huấn luyện viên trưởng đội tuyển U22 Indonesia, Indra Sjafri. (Nguồn: foxsportsasia.com)

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, huấn luyện viên trưởng đội tuyển U22 Indonesia - ông Indra Sjafri cho biết các cầu thủ Xứ Vạn đảo đã tích cực tập luyện để nâng cao khả năng phòng ngự, nhằm đáp ứng tốt các yêu cầu chiến thuật trong trận đấu ở lượt trận cuối bảng B chiều 22/2, gặp đội chủ nhà U22 Campuchia tại giải U22 Đông Nam Á.

Huấn luyện viên Sjafri nêu rõ: "Các mặt hạn chế không thể khắc phục chỉ trong ngày một ngày hai. Nhưng chúng tôi chắc chắn sẽ cải thiện những điểm yếu với những phương pháp của riêng mình. Ban huấn luyện sẽ đưa ra giải pháp hiệu quả để cải thiện lối chơi, giúp cho các cầu thủ có khả năng phòng ngự tốt hơn." 

[Giải U22 Đông Nam Á 2019: Thái Lan đánh giá trận hòa với Việt Nam]

Theo vị chiến lược gia này, các trận đấu vừa qua cho thấy tuyến phòng ngự của đội tuyển U22 Indonesia đã thi đấu với tinh thần kỷ luật rất cao, nhưng vẫn chưa ngăn chặn triệt để các đợt tấn công của đối phương. Do vậy, hàng thủ của U22 Indonsia cần có những điều chỉnh hợp lý vì chiến thắng đội bóng chủ nhà trong trận đấu chiều 22/2 là điều kiện tiên quyết để U22 Indonesia tiến vào Bán kết.

Sau 2 lượt trận đầu tiên, U22 Campuchia là đội duy nhất ở bảng B giành trọn 6 điểm và chắc suất tại Bán kết với vị trí nhất bảng B. Ba đội còn lại là U22 Indonesia (2 điểm), U22 Malaysia (1 điểm) và U22 Myanmar (1 điểm) đều vẫn còn cơ hội để giành vị trí nhì bảng, theo đó có thể tiến sâu trong giải. Trong số này, U22 Indonesia được nhận định là đội bóng có lợi thế hơn cả do nhiều khả năng nhiều cầu thủ trụ cột của U22 Campuchia sẽ được nghỉ ngơi hoặc chỉ thi đấu cầm chừng để tránh chấn thương./.

Hải Ngọc (TTXVN/Vietnam+)