Gioi chuc Tho Nhi Ky dieu tra cai chet cua mot nha bao My hinh anh 1Nhà báo Andre Vltchek. (Ảnh: The Independent)

Giới chức Thổ Nhĩ Kỳ đang mở cuộc điều tra liên quan đến cái chết của nhà báo Andre Vltchek, người đã tử vong khi đang du lịch tại nước này.

Theo hãng thông tấn nhà nước Anadolu, trước đó, nhà báo Vitchek, 57 tuổi, và vợ đang đi du lịch bằng xe thuê tự lái. Hai vợ chồng tới khách sạn đặt trước tại thành phố Istanbul vào lúc 5h30 sáng (giờ địa phương) ngày 22/9. Vào thời điểm đó, vợ ông Vitchek đã đánh thức ông dậy để làm thủ tục nhận phòng, nhưng ông đã bất tỉnh từ trước. Các nhân viên y tế ngay lập tức đã có mặt tại hiện trường và kết luận nhà báo này đã tử vong.

Phát biểu với các nhà điều tra và kênh truyền hình NTV, vợ nhà báo Andre Vltchek, cho biết bà và chồng đã đi từ Serbia tới Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 12/9 và nghỉ 9 ngày tại thành phố Samsun bên Biển Đen. Andre Vltchek từng bị liệt một chân và mắc bệnh đái tiểu đường, sử dụng đồng thời hai loại thuốc.

[Video] Nghề báo - một trong 10 nghề nguy hiểm nhất thế giới

Cơ quan chức năng Thổ Nhĩ Kỳ đã mở cuộc điều tra về nguyên nhân khiến ông Vitchek tử vong. Hiện thi thể của ông đã được đưa tới một trung tâm y tế để khám nghiệm.

Ông Andre Vltchek là nhà báo Mỹ, gốc Nga, từng đưa tin về nhiều điểm nóng và xung đột trên thế giới như Iraq, Bosnia - Herzegovina, Rwanda, Syria...../.

 
(TTXVN/Vietnam+)