Cơ sở sản xuất-sơ chế và tiêu thụ rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGap (thực hành sản xuất nông nghiệp tốt cho rau quả tươi của Việt Nam) đã được khai trương ngày 9/9 tại xã Văn Đức, huyện Gia Lâm, Hà Nội.
Đây là mô hình liên kết 4 nhà (nhà nước-nhà khoa học-doanh nghiệp và nhà nông) nhằm thúc đẩy phát triển sản xuất và tiêu thụ rau an toàn trên địa bàn Thủ đô, góp phần xây dựng nền nông nghiệp hàng hóa, phát triển bền vững và thân thiện với môi trường.
Chứng kiến lễ khai trương, ông Nguyễn Trí Ngọc - Cục trưởng Cục Trồng trọt, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cho biết sản xuất rau quả theo hướng VietGap là hướng đi tất yếu và cần thiết của người trồng rau quả ở Việt Nam để đảm bảo sự phát triển bền vững và cung cấp cho thị trường các sản phẩm nông nghiệp sạch, đạt vệ sinh an toàn thực phẩm.
Mô hình cơ sở sản xuất-sơ chế và tiêu thụ rau an toàn tại Văn Đức cần được khuyến khích và nhân rộng không chỉ ở Hà Nội mà trên phạm vi cả nước.
Với diện tích trồng rau hơn 280ha, dự kiến mỗi ngày vùng trồng rau an toàn Văn Đức sẽ cung cấp cho thị trường (thông qua sự thu mua của Công ty trách nhiệm hữu hạn Hương Cảnh) 75-80 tấn rau đạt chuẩn VietGap.
Trước mắt, trong năm nay, người trồng rau ở Văn Đức tổ chức sản xuất trên diện tích 50ha với sản lượng thu hoạch mỗi ngày 12-15 tấn rau ăn lá, rau lấy của, quả và rau gia vị.
Công ty Hương Cảnh đã đầu tư gần 7 tỷ đồng xây dựng hoàn thiện nhà sơ chế rau an toàn trên diện tích 2.200ha ngay tại Văn Đức, gồm nhà xưởng, nguồn nước sạch, bể rửa rau, bể sục, bàn đóng gói, kho lạnh bảo quản./.
Đây là mô hình liên kết 4 nhà (nhà nước-nhà khoa học-doanh nghiệp và nhà nông) nhằm thúc đẩy phát triển sản xuất và tiêu thụ rau an toàn trên địa bàn Thủ đô, góp phần xây dựng nền nông nghiệp hàng hóa, phát triển bền vững và thân thiện với môi trường.
Chứng kiến lễ khai trương, ông Nguyễn Trí Ngọc - Cục trưởng Cục Trồng trọt, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cho biết sản xuất rau quả theo hướng VietGap là hướng đi tất yếu và cần thiết của người trồng rau quả ở Việt Nam để đảm bảo sự phát triển bền vững và cung cấp cho thị trường các sản phẩm nông nghiệp sạch, đạt vệ sinh an toàn thực phẩm.
Mô hình cơ sở sản xuất-sơ chế và tiêu thụ rau an toàn tại Văn Đức cần được khuyến khích và nhân rộng không chỉ ở Hà Nội mà trên phạm vi cả nước.
Với diện tích trồng rau hơn 280ha, dự kiến mỗi ngày vùng trồng rau an toàn Văn Đức sẽ cung cấp cho thị trường (thông qua sự thu mua của Công ty trách nhiệm hữu hạn Hương Cảnh) 75-80 tấn rau đạt chuẩn VietGap.
Trước mắt, trong năm nay, người trồng rau ở Văn Đức tổ chức sản xuất trên diện tích 50ha với sản lượng thu hoạch mỗi ngày 12-15 tấn rau ăn lá, rau lấy của, quả và rau gia vị.
Công ty Hương Cảnh đã đầu tư gần 7 tỷ đồng xây dựng hoàn thiện nhà sơ chế rau an toàn trên diện tích 2.200ha ngay tại Văn Đức, gồm nhà xưởng, nguồn nước sạch, bể rửa rau, bể sục, bàn đóng gói, kho lạnh bảo quản./.
Thanh Trà (TTXVN/Vietnam+)