Hải quân Nga tập trận ở khu vực trung tâm Thái Bình Dương

Bộ Quốc phòng Nga cho biết cuộc tập trận có sự tham gia của 20 tàu chiến, tàu ngầm và một số tàu hỗ trợ khác, trong đó có tàu tuần dương mang tên lửa Varyag, tàu khu trục Shaposhnikov.
Hải quân Nga tập trận ở khu vực trung tâm Thái Bình Dương ảnh 1(Nguồn: Sputnik)

Tàu chiến thuộc Hạm đội Thái Bình Dương của Nga cùng với lực lượng không quân đang tiến hành tập trận ở khu vực trung tâm Thái Bình Dương, cách quần đảo Kuril 2,5 nghìn dặm (khoảng 4,6 nghìn km) về phía Đông Nam.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết cuộc tập trận có sự tham gia của 20 tàu chiến, tàu ngầm và một số tàu hỗ trợ khác, trong đó có tàu tuần dương mang tên lửa Varyag, tàu khu trục Shaposhnikov, các tàu hộ tống Aldar.

Tsydenzhapov, Sovershenny và Gromky cùng với một tàu ngầm. Ngoài ra, tham gia tập trận còn có khoảng 20 máy bay, trong đó có máy bay chống hạm Tu-142M3, máy bay chống hạm Il-38, máy bay tiêm kích đánh chặn MiG-31BM, máy bay tiếp dầu Il-78 và trực thăng triển khai trên tàu chiến Ka-27.

[Hải quân Nga tiến hành diễn tập quy mô lớn ở Thái Bình Dương]

Lực lượng hải quân và không quân đã thực hiện nhiệm vụ tiêu diệt một nhóm tàu sân bay của kẻ địch giả tưởng và một cuộc tấn công mô phỏng bằng tên lửa hành trình vào các mục tiêu trên mặt đất của đối phương.

Chỉ đạo chung cuộc tập trận này là Tư lệnh Hạm đội Thái Bình Dương, Đô đốc Sergei Avakyants./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Ảnh minh họa.

Kazakhstan và Nga tập trận không quân chung

Mục tiêu của cuộc diễn tập nhằm tăng cường sự phối hợp, khả năng sẵn sàng chiến đấu và năng lực tác chiến của các lực lượng phòng không 2 nước Kazakhstan và Nga.

(Ảnh minh họa: Nguồn: Sputnik)

Pháp chặn đứng âm mưu tấn công khủng bố

Một trong hai thiếu niên, được xác định là đối tượng cầm đầu, thừa nhận đã lên kế hoạch tiến hành “hành động bạo lực” nhằm vào trung tâm thương mại hoặc phòng hòa nhạc.

Đại diện các nước Nga, Mỹ, Ukraine cùng nước chủ nhà Thụy Sĩ tham dự vòng đàm phán mới tại Geneva. (Nguồn: TTXVN phát)

Kết thúc đàm phán ba bên về Ukraine tại Geneva

Trả lời phỏng vấn báo giới, ông Vladimir Medinsky - người đứng đầu phái đoàn Nga - cho biết cuộc đàm phán chỉ diễn ra trong 2 giờ, ngắn hơn nhiều so với sự kiện kéo dài 6 giờ trong ngày 17/2.