Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in vẫn theo đuổi cam kết thúc đẩy hội nghị thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Trả lời phỏng vấn đài truyền hình Yonhap ngày 11/5, người phát ngôn Tổng thống Hàn Quốc, ông Kang Min-seok nhấn mạnh còn quá sớm để loại bỏ khả năng hai nhà lãnh đạo tiến hành hội nghị thượng đỉnh lần thứ tư trong năm nay.

Ông cho biết Nhà Xanh (Phủ Tổng thống) sẽ nỗ lực thiết lập các điều kiện giúp xúc tiến hội nghị thông qua thúc đẩy các dự án hợp tác liên Triều.

Ông khẳng định Chính phủ Hàn Quốc sẽ duy trì những nỗ lực liên quan "với sự kiên nhẫn."

[Tổng thống Hàn Quốc ưu tiên hợp tác cách ly với Triều Tiên]

Trước đó một ngày, Tổng thống Moon Jae-in đã đề nghị hợp tác trong vấn đề kiểm dịch với Triều Tiên như một biện pháp khả thi nhằm khởi động các dự án hợp tác liên Triều ở quy mô rộng lớn hơn.

Ông cho rằng hoạt động này không vi phạm các lệnh trừng phạt quốc tế nhằm vào Bình Nhưỡng.

Phát biểu trước báo giới sau bài diễn văn đặc biệt đánh dấu tròn 3 năm nhậm chức Tổng thống, ông Moon Jae-in nhấn mạnh hai miền Triều Tiên có chung Khu phi quân sự (DMZ) dài 248 km như là một khu vực biên giới trên bộ.

Tổng thống Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã tiến hành 3 hội nghị thượng đỉnh trong năm 2018, một cuộc ở Bình Nhưỡng và hai cuộc ở làng đình chiến liên Triều Panmunjom./.

Phương Oanh (TTXVN/Vietnam+)