Hàn Quốc hoàn tất việc bảo trì các cơ sở tổ chức đoàn tụ liên Triều

Một quan chức Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết quá trình sửa chữa và bảo trì 13 cơ sở đoàn tụ qua video cho các gia đình bị ly tán liên Triều đã kết thúc.
Hàn Quốc hoàn tất việc bảo trì các cơ sở tổ chức đoàn tụ liên Triều ảnh 1Hàn Quốc chuẩn bị cho các cuộc đoàn tụ qua video của các gia đình bị tách ra trong Chiến tranh Triều Tiên 1950-53, tại trụ sở Hội Chữ thập đỏ Hàn Quốc ở Seoul. (Nguồn: Yonhap)

Ngày 30/4, một quan chức Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết quá trình sửa chữa và bảo trì 13 cơ sở đoàn tụ qua video cho các gia đình bị ly tán liên Triều đã kết thúc.

Trong hai tuần đầu tháng Năm tới, Bộ Thống nhất sẽ vận hành thử nghiệm, kiểm tra tình trạng hoạt động của các cơ sở này.

Hiện tại, các ban ngành hữu quan thuộc chính phủ vẫn đang tiếp tục thảo luận về vấn đề chuyển trang thiết bị đoàn tụ qua video sang Triều Tiên.

[Hàn Quốc xúc tiến sửa chữa các cơ sở đoàn tụ gia đình ly tán qua video]

Sau khi kết thúc thảo luận nội bộ, chính phủ Hàn Quốc sẽ bắt đầu trao đổi với phía Triều Tiên về các hạng mục liên quan như đoàn tụ qua video, trao đổi thư từ, khôi phục trung tâm đoàn tụ.

Quan chức này cho rằng hai bên vẫn cần thêm thời gian để xem xét phương án xúc tiến đồng thời hoạt động tổ chức đoàn tụ trực tiếp và qua video.

Thời gian tới, chính phủ Hàn Quốc sẽ tiếp tục thảo luận với Triều Tiên để trao đổi cụ thể hơn về thời điểm cũng như phương thức tổ chức các buổi đoàn tụ./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục