Han Quoc ngung tat ca giao dich voi Ngan hang trung uong Nga hinh anh 1Ngân hàng Trung ương Nga tại thủ đô Moskva. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Hàn Quốc ngày 7/3 đã thắt chặt các biện pháp trừng phạt tài chính đối với Nga, với quyết định cấm tất cả các giao dịch với Ngân hàng trung ương Nga, do hành động của Nga tại Ukraine.

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc đã quyết định sẽ đóng băng bất cứ tài sản nào mà Ngân hàng trung ương Nga đang nắm giữ bằng đồng won, và ngừng mọi giao dịch với ngân hàng này, sau các động thái tương tự từ Mỹ và Liên minh châu Âu (EU).

Một quan chức của Bộ Tài chính Hàn Quốc cho biết trong ngày 7/3, bộ này sẽ công bố thông tin chi tiết về các lệnh trừng phạt mới này, và cho biết các biện pháp này “sẽ phù hợp với các lệnh trừng phạt tài chính của Mỹ.”

[Ngân hàng JPMorgan thăm dò khả năng loại nợ Nga khỏi các chỉ số]

Ngoài ra, quan chức này cho biết chi tiết về các tài sản bằng đồng won mà Ngân hàng trung ương Nga đang nắm giữ không thể bị tiết lộ mà không có sự đồng ý của ngân hàng này.

Biện pháp trừng phạt mới này đối với Nga được ban hành sau quyết định mà Hàn Quốc đưa ra ngày 1/3 vừa qua nhằm cấm các giao dịch với 7 ngân hàng lớn của Nga và các công ty con, trong đó có ngân hàng Sberbank.

Trước đó, Hàn Quốc còn cho biết sẽ thắt chặt kiểm soát hoạt động xuất khẩu đối với Nga bằng cách cấm xuất khẩu các mặt hàng chiến lược.

Tập đoàn Samsung Electronics, nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới, mới đây cũng cho biết đã ngừng mọi hoạt động xuất khẩu sản phẩm sang Nga do “những diễn biến địa chính trị.”./.

Khánh Ly (TTXVN/Vietnam+)