Yonhap đưa tin, Cơ quan Y tế Hàn Quốc ngày 23/2 đã ghi nhận thêm một ca tử vong mới do dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, nâng tổng số ca tử vong do bệnh này trên toàn quốc lên 6 người.

Cùng ngày, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in thông báo chính quyền đã nâng cảnh báo về COVID-19 lên mức cao nhất (mức đỏ) trong bối cảnh dịch bệnh đang lây lan nhanh chóng tại nước này.

Theo số liệu do Trung tâm kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) công bố ngày 23/2, hơn 50% số ca nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại Hàn Quốc có liên quan đến giáo phái có tên Shincheonji (Tân Thiên Địa) trong nước.

[Hàn Quốc: Nhà thờ Shincheonji lấy làm tiếc về tình hình dịch COVID-19]

KCDC cho biết tính đến cùng ngày, 329 người (54,7%) trong số 602 ca được xác nhận nhiễm bệnh, có liên quan đến các thành viên của giáo phái Shincheonji và những người đã tiếp xúc gần với họ.

Trong khi đó, các lực lượng Mỹ đồn trú tại Hàn Quốc  (USFK) khẳng định vẫn chưa có trường hợp lây nhiễm nào được xác nhận trong số các thành viên của lực lượng này.

Trong báo cáo mới nhất về nỗ lực ngăn ngừa COVID-19, USFK nêu rõ nguy cơ lây nhiễm đối với các thành viên và cơ sở của lực lượng này tại Bán đảo Triều Tiền hiện vẫn ở mức "vừa phải"./.

 
(Vietnam+)