Han Quoc : Van phong lien lac lien Trieu hoat dong deu dan hinh anh 1Văn phòng liên lạc chung liên Triều tại Kaesong. (Nguồn: Yonhap)

Theo Yonhap, một quan chức Hàn Quốc ngày 28/3 cho biết, văn phòng liên lạc liên TriềuTriều Tiên đang hoạt động bình thường, với việc các quan chức hai nước gặp nhau đều đặn 2 lần một ngày, sau khi Bình Nhưỡng cử các nhân viên quay lại văn phòng làm việc hồi đầu tuần này.

Hôm 22/3 vừa qua, Triều Tiên bất ngờ rút toàn bộ nhân viên khỏi văn phòng liên lạc liên Triều tại thành phố Kaesong ở khu vực biên giới nước này mà không đưa ra lý do rõ ràng. Tuy nhiên, 3 ngày sau đó, Bình Nhưỡng lại cử một số nhân viên quay lại văn phòng này làm việc.

[Việc Triều Tiên quay lại văn phòng liên lạc giúp giảm nhẹ căng thẳng]

Phát biểu với báo giới, quan chức Hàn Quốc giấu tên trên nêu rõ: "Các đại diện liên lạc gặp nhau 2 lần mỗi ngày, vào buổi sáng và chiều như thường lệ. Chúng tôi hiểu văn phòng liên lạc hoạt động bình thường trong một chừng mực nào đó. Các cuộc gặp này đóng vai trò là một kênh, thông qua đó hai bên trao đổi tài liệu và các thứ khác liên quan tới các vấn đề họ cần thảo luận."

Hiện nay, 4 hoặc 5 nhân viên Triều Tiên làm việc tại văn phòng ở Kaesong, ngay phía Bắc biên giới liên Triều, song con số này vẫn thấp hơn so với con số 10 người thường xuyên có mặt ở đó trước khi bị rút đi. Trong khi đó, một quan chức thuộc Bộ Thống nhất Hàn Quốc thông báo, hiện có 72 nhân viên nước này làm việc tại văn phòng liên lạc./.

(Vietnam+)