Hang hang khong Trieu Tien len ke hoach mo chuyen bay dac biet toi Nga hinh anh 1Một máy bay của Air Koryo. (Nguồn: Aviation Tribune)

Theo Đài phát thanh và truyền hình Hàn Quốc (KBS), Hãng hàng không quốc gia Triều Tiên Air Koryo đang lên kế hoạch vận hành một chuyến bay đặc biệt từ Bình Nhưỡng tới thành phố Vladivostok, miền Đông nước Nga vào ngày 24/4.

Một quan chức của Sân bay quốc tế Vladivostok xác nhận rằng một chuyến bay đặc biệt của hãng Air Koryo đã được sắp xếp vào ngày 24/4, song không biết rõ lý do vì sao chuyến bay này lại được lên kế hoạch.

Thông tin về chuyến bay trên đã xuất hiện giữa bối cảnh có nhiều nguồn tin cho rằng Chủ tịch Ủy ban Quốc vụ Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ tổ chức hội nghị thượng đỉnh song phương đầu tiên tại Vladivostok vào tuần sau.

[Điện Kremlin: Vẫn chưa rõ chi tiết về thượng đỉnh Nga - Triều]

Mặc dù một quan chức của Hãng hàng không quốc gia Triều Tiên đã bác bỏ thông tin này, song những thông tin về chuyến bay đặc biệt này đang làm dấy lên suy đoán rằng các quan chức Triều Tiên sẽ đáp máy bay tới thành phố của Nga trước thềm hội nghị thượng đỉnh Nga-Triều.

Hãng Air Koryo vận hành các chuyến bay dân dụng thứ Hai và thứ Sáu hàng tuần từ thủ đô Bình Nhưỡng tới Vladivostok./.

(Vietnam+)