Hàng loạt mẫu laptop 'siêu' giảm giá cho sinh viên nhân dịp tựu trường

Cận kề ngày tựu trường, thị trường máy tính xách tay càng nhộn nhịp hơn khi nhiều khách hàng là những tân sinh viên đang có nhu cầu tham khảo và tìm mua những sản phẩm laptop phù hợp cho năm học mới.
Các đại lý triển khai hàng loạt chương trình khuyến mãi sản phẩm laptop giúp các tân sinh viên có thêm lựa chọn chuẩn bị cho năm học mới. (Ảnh: Việt Anh/Vietnam+)
Các đại lý triển khai hàng loạt chương trình khuyến mãi sản phẩm laptop giúp các tân sinh viên có thêm lựa chọn chuẩn bị cho năm học mới. (Ảnh: Việt Anh/Vietnam+)

Sau khi kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông vừa kết thúc, thị trường máy tính xách tay dành cho sinh viên đã bắt đầu “tăng nhiệt”. Trong số đó, phân khúc laptop dưới 20 triệu đồng được các khách hàng quan tâm hơn cả.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Điện tử VietnamPlus, tại một số đại lý trên địa bàn thành phố Hà Nội như FPTShop, MediaMart, Điện máy Xanh..., nhu cầu mua laptop tại các hệ thống cửa hàng đã tăng khoảng 15% so với cùng kỳ tháng trước.

“Đây là mức tăng hợp lý với xu hướng nhập học của sinh viên. Dự kiến, trong thời gian tới lượng khách sẽ còn tăng, do một bộ phận sinh viên còn đợi nhập học tại các trường rồi mới bắt đầu mua sắm. Bên cạnh các dòng laptop chuyên dụng dành riêng cho từng ngành học, những mẫu laptop gaming như Asus, Razer, Levono... cũng thu hút sự quan tâm của nhiều sinh viên,” anh Huy, nhân viên tư vấn tại siêu thị Điện máy Xanh địa chỉ số 2 Đại Cồ Việt (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết.

[Loạt sản phẩm công nghệ 'hot' giảm 'sập sàn' nhân ngày 8/8]

Nhiều mẫu máy tính xách tay phù hợp với học sinh, sinh viên có thiết kế mỏng nhẹ, cấu hình tốt cùng mức giá hợp lý đang được giảm mạnh mùa “Back to School” như laptop Dell Vostro 3400 giảm từ 15,99 triệu đồng còn 11,89 triệu đồng, laptop MSI Modern 14 giảm từ 15,99 triệu đồng còn 12,59 triệu đồng, laptop Acer Aspire 3 giảm từ 16,99 triệu đồng còn 12,99 triệu đồng...; tại FPT Shop, laptop HP 240 G8 i3 1005G1 giảm từ 10,99 triệu đồng còn 9,891 triệu đồng, laptop Lenovo Ideapad 3 i3 1005G1 giảm từ 8,4 triệu đồng còn 7,551 triệu đồng...

Ngoài những ưu đãi giảm giá trực tiếp, các đại lý còn triển khai chương trình dành tặng riêng cho tân sinh viên. Cụ thể, tại hệ thống FPTShop, những sinh viên có điểm trung bình các môn thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022 lớn hơn hoặc bằng 8 sẽ được giảm thêm 5%; điểm trung bình lớn hơn hoặc bằng 5 và nhỏ hơn 8, hoặc là đối tượng được tuyển thẳng vào đại học, cao đẳng, trung cấp... sẽ được giảm thêm 3%.

Trong khi đó, tại đại lý Di động Việt, các sinh viên trong kỳ thi Trung học phổ thông năm 2022 có tổng điểm 6 môn thi từ 51-60 sẽ được giảm thêm 5%; từ 41-50 điểm sẽ được giảm thêm 4%; từ 31-40 điểm sẽ được giảm thêm 3%; kèm tặng thêm một năm bảo hành.

Tân sinh viên khi mua laptop tại hệ thống Thế giới di động, bên cạnh ưu đãi giảm giá đến 3 triệu đồng (thanh toán qua VNPay giảm thêm 500.000 đồng), còn có cơ hội trả góp với lãi suất 0%, trả góp 0 đồng, kèm quà tặng là chuột vi tính và túi đựng máy.../.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục