Trận cầu tâm điểm vòng 11 V-League 2023 trên sân vận động Thanh Hóa đã khép lại với thắng lợi thuyết phục 4-1 thuộc về đội khách Công an Hà Nội.

Dù để đối phương vươn lên dẫn trước trong hiệp 1, đoàn quân của huấn luyện viên Flavio Ruiz đã có màn trình diễn bùng nổ trong hiệp 2 với các bàn thắng của Gustavo, Jhon Cley, Văn Toản, Văn Thanh để ngược dòng giành chiến thắng.

Màn "giải mã" hiện tượng Thanh Hóa giúp đội bóng ngành Công an đòi lại ngôi nhì bảng từ tay câu lạc bộ Hà Nội và thu hẹp khoảng cách với chính đối thủ Thanh Hóa xuống còn 1 điểm.

[Cổ động viên 'hâm nóng' chảo lửa Thanh Hóa trước đại chiến V-League]

Sau trận, huấn luyện viên Popov của đội chủ nhà gửi lời xin lỗi đến người hâm mộ xứ Thanh: "Tôi xin chịu mọi trách nhiệm về thất bại này. Các cầu thủ đã thi đấu đầy nỗ lực, tuy nhiên trong bóng đá, không có câu lạc bộ nào có thể liên tục giành chiến thắng. Thất bại là một phần của bóng đá, điều quan trọng là cách chúng ta đứng dậy sau thất bại như thế nào. Toàn đội sẽ chấp nhận kết quả này và nỗ lực hơn nữa để đạt được những kết quả có lợi trong tương lai."

Về phía đội khách Công an Hà Nội, huấn luyện viên Flavio Ruiz cho biết ông hài lòng với tinh thần chiến đấu của toàn đội trong hiệp 2: "Thanh Hóa là một đội bóng có lối đá pressing khó chịu và chúng tôi đã có những nghiên cứu trước trận đấu nhằm khắc chế đối thủ này. Sau giờ nghỉ, toàn đội đã triển khai bóng mạch lạc và hiệu quả hơn. Tôi hài lòng với trận thắng đầu tiên khi làm khách tại Thanh Hóa."

HLV Flavio Luiz: Huấn luyện viên Flavio Luiz hài lòng với chiến thắng đầu tiên của Công an Hà Nội khi làm khách tại Thanh Hóa. (Ảnh: Việt Anh/Vietnam+)

Trước những tin đồn về việc Quang Hải có thể đầu quân cho đội bóng ngành Công an trong giai đoạn 2 của V-League 2023, chiến lược gia người Brazil cũng chia sẻ quan điểm của mình.

"Quang Hải là cầu thủ đã khẳng định được đẳng cấp, thể hiện qua những đóng góp của cậu ấy cho Đội tuyển Quốc gia trong suốt những năm qua. Nếu Quang Hải gia nhập đội bóng, tôi chắc chắn rằng cậu ấy sẽ có nhiều đóng góp cho lối chơi chung của Công an Hà Nội. Tuy nhiên trước trận đấu, tôi không quan quá nhiều đến những tin đồn chuyển nhượng mà chỉ tập trung cho trận đấu với Thanh Hóa," huấn luyện viên Flavio cho biết./.

Việt Anh (Vietnam+)