HLV Riedl: Ap luc truyen thong khien Viet Nam khong the chien thang hinh anh 1Ông Riedl tỏ ra rất hiểu đội tuyển Việt Nam khi nói về áp lực của truyền thông. (Ảnh: Đỗ Đen/Vietnam+)

Huấn luyện viên Alfred Riedl cho rằng điểm yếu tâm lý và những áp lực từ giới truyền thông sẽ khiến tuyển Việt Nam không thể đánh bại Indonesia tại trận lượt về bán kết AFF Suzuki Cup 2016 diễn ra tối 7/12.

Đội tuyển Indonesia vừa trải qua buổi tập đầu tiên tại Việt Nam sáng nay (5/12). Đánh giá về trận lượt đi và đối thủ Việt Nam, ông Riedl nói: “Chúng tôi rõ ràng đã phải đối mặt một đối thủ rất mạnh với thể lực, kỹ thuật sung mãn. Chúng tôi đã ba lần thi đấu với họ cả giao hữu và chính thức trong năm nay. Ở trận đấu vừa qua, Indonesia mất hai trụ cột nhưng chúng tôi may mắn hơn Việt Nam và họ cũng chỉ chịu thua trong 20 phút cuối cùng. Dù thế nào, họ vẫn là một đội tuyển rất mạnh.

Thông thường thì trận đấu ngày mai sẽ có kết quả hòa. Đó là kết quả rất dễ xảy ra. Mọi thứ không hề dễ dàng cho họ bởi ở thời điểm này, những phương tiện truyền thông và chính các cổ động viện đều đang tạo áp lực lên đội tuyển Việt Nam.”

Trận gặp Indonesia là lần thứ hai ở giải năm nay, đội trưởng Công Vinh không thể ghi bàn. Dù vậy, khả năng di chuyển không bóng, quyết tâm tranh chấp của Công Vinh vẫn được ông thầy cũ Riedl đánh giá rất cao.

HLV Riedl: Ap luc truyen thong khien Viet Nam khong the chien thang hinh anh 2Công Vinh không ghi bàn nhưng vẫn nhận được nhiều lời khen ngợi. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Cựu huấn luyện viên trưởng tuyển Việt Nam khẳng định: “Cầu thủ Việt Nam nguy hiểm nhất chắc chắn là người bạn thân nhất của tôi, Lê Công Vinh. Với tôi, Công Vinh vẫn đã có một trận đấu tốt dù thực tế như các bạn đã nói, anh ấy không hề ghi bàn. Nhưng tôi vẫn bảo lưu quan điểm của mình.”

“Số 10 Văn Quyết cũng vậy. Đó thực sự là một cầu thủ chất lượng. Ngoài hai cái tên này, Việt Nam còn rất nhiều cầu thủ giỏi như chúng ta đã thấy. Họ vẫn là một đội bóng rất mạnh.”

Văn Quyết chính là người đã ghi bàn gỡ hòa 1-1 cho tuyển Việt Nam ở phút 17 trước khi chính anh bỏ lỡ ít nhất hai cơ hội ăn bàn rõ ràng của đội tuyển trong phần còn lại của trận đấu.

Ở trận tới, Indonesia sẽ chào đón sự trở lại của bộ đôi trung vệ Yanto Basna và Fachrudin Aryanto. Đánh bại họ tại Mỹ Đình sẽ là nhiệm vụ cực kỳ khó khăn của tuyển Việt Nam./.
Thùy Minh (Vietnam+)