Lực lượng an ninh và cứu hộ phong tỏa bên ngoài nhà hát Bataclan ở Paris ngày 13/11. (Nguồn: AFP/TTXVN)

AFP/THX đưa tin, một nguồn tin am hiểu về cuộc điều tra khủng bố của Pháp ngày 14/11 cho hay con số thương vong trong hàng loạt vụ tấn công tại Paris đã lên tới hơn 300, bao gồm ít nhất 140 người thiệt mạng và hơn 200 người bị thương, trong đó có 80 người bị thương nặng.

Các vụ tấn công nhắm vào nhà hát Bataclan, một số quán bar và nhà hàng ở phía Đông Paris cũng như sân vận động quốc gia Stade de France ở phía Bắc thủ đô.

Tổng cộng 8 tay súng đã chết, trong đó có 7 tên tự kích hoạt đai thuốc nổ trên người. Riêng tại nhà hát Bataclan có 4 tên bỏ mạng, trong đó có 1 tên bị cảnh sát bắn chết.

Cùng ngày, Đại sứ quán Trung Quốc tại Paris đã đưa ra cảnh báo an ninh và yêu cầu công dân nước này tại Pháp ở trong nhà và theo dõi thông tin từ cảnh sát và truyền thông.

Trong cuộc điện đàm cùng ngày với Tổng thống Pháp Francois Hollande, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình đã lên án các vụ tấn công ở Paris, khẳng định Bắc Kinh sẵn sàng cùng với Pháp và cộng đồng quốc tế tăng cường hợp tác an ninh và đẩy mạnh cuộc chiến chống khủng bố./.