Ảnh chỉ có tính minh họa. (Ảnh: Đức Thọ/TTXVN)

Ngày 18/8, ông Nguyễn Ngọc Giao, Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường Hưng Yên cho biết lực lượng chức năng vừa tổ chức tiêu hủy hàng giả, hàng lậu, hàng kém chất lượng và hàng không rõ nguồn gốc với trọng lượng gần 8 tấn, tổng trị giá gần 400 triệu đồng.

Các loại hàng hóa vi phạm bị tiêu hủy bao gồm mỹ phẩm, đồ chơi trẻ em, phụ tùng xe máy giả nhãn hiệu Honda, thuốc bảo vệ thực vật, giày thể thao giả nhãn hiệu Adidas, kẹo trẻ em... Các mặt hàng này có giá rất rẻ, thấp hơn nhiều lần so với các sản phẩm trong nước. Trong đó, có trên 1.000 đôi giầy với giá 10.000 đồng/đôi, 236 bộ trang điểm nhãn hiệu Channel giá 25.000 đồng/bộ, 1 tấn kẹo trẻ em giá 15.000 đồng/kg...

Theo xác định của cơ quan chuyên môn, các mặt hàng nói trên chủ yếu là hàng nhập lậu, hàng cấm, hàng kém chất lượng, hàng không có nguồn gốc xuất xứ, đã được các đội của Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Hưng Yên thu hồi từ tháng Tư đến nay.

[Hải Phòng phát hiện gần 2 tấn mỹ phẩm không rõ nguồn gốc]

Chi cục Quản lý thị trường Hưng Yên phối hợp với Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh tổ chức tiêu hủy theo đúng quy định của pháp luật. Tất cả hàng hóa, sản phẩm vi phạm đã được xử lý tiêu hủy hoàn toàn tại Công ty cổ phần Đầu tư phát triển Công nghiệp và môi trường Việt Nam (đóng trên địa bàn xã Tân Quang, huyện Văn Lâm) theo hình thức đốt, phá hỏng, cán nát, cắt bỏ toàn bộ bao bì làm mất tác dụng sử dụng của hàng hóa, sau đó tiến hành chôn lấp để bảo đảm vệ sinh môi trường.

Ông Nguyễn Ngọc Giao, Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường cho biết thêm, hiện nay, tình hình nhập lậu, buôn bán hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng ngày càng xuất hiện nhiều, đa dạng về mẫu mã, chủng loại, được sản xuất ngày càng tinh vi, với công nghệ cao, nếu bằng mắt thường thì rất khó nhận biết.

Từ nay đến cuối năm, Chi cục sẽ tiếp tục tăng cường kiểm tra toàn diện trên địa bàn tỉnh nhằm phát hiện và xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm, bảo đảm chất lượng hàng hóa cho người tiêu dùng trong các dịp lễ, Tết./.