Indonesia công bố chương trình nghị sự Hội nghị thượng đỉnh G20

Hội nghị thượng đỉnh Nhóm Các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) diễn ra tại Bali (Indonesia) trong các ngày 15-16/11 tới sẽ thảo luận một số vấn đề ưu tiên.
Indonesia công bố chương trình nghị sự Hội nghị thượng đỉnh G20 ảnh 1Ảnh minh họa (Nguồn: Reuters.)

Hội nghị thượng đỉnh Nhóm Các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) diễn ra tại Bali (Indonesia) trong các ngày 15-16/11 tới sẽ thảo luận một số vấn đề ưu tiên, trong đó có an ninh lương thực và năng lượng, cấu trúc y tế toàn cầu và chuyển đổi kỹ thuật số.

Theo phóng viên TTXVN tại Indonesia, 3 chương trình nghị sự nói trên sẽ được thảo luận trong các phiên họp riêng rẽ. Các nhà lãnh đạo G20 sẽ trao đổi về an ninh lương thực, năng lượng và cấu trúc y tế toàn cầu trong ngày đầu tiên của hội nghị thượng đỉnh, trong khi vấn đề chuyển đổi kỹ thuật số sẽ được bàn thảo trong ngày làm việc thứ hai.

Phát biểu họp báo trực tuyến tại Bali, Thư ký Ban thư ký nhà nước Indonesia Setya Utama cho biết phiên làm việc đầu tiên sẽ kéo dài từ sáng đến chiều và sẽ được tiếp nối bằng bữa tiệc trưa và phiên làm việc thứ hai. Bên lề cuộc thảo luận về an ninh lương thực và an ninh năng lượng, Indonesia sẽ giới thiệu tổng thể dự án thủ đô mới của mình ở tỉnh Đông Kalimantan.

[Indonesia: Tổng thống Nga có thể dự G20 dưới hình thức trực tuyến]

Tiếp đó vào tối cùng ngày, các nhà lãnh đạo G20 sẽ tham dự tiệc chiêu đãi tại khu vực Lotus Pond nằm trong khuôn viên Công viên Văn hóa Garuda Wisnu Kencana (GWK) ở Jimbaran. Theo ông Utama, ngoài các nhà lãnh đạo tham dự Hội nghị thượng đỉnh G20, dự tiệc chiêu đãi còn có lãnh đạo các bên liên quan, đại biểu dự Hội nghị thượng đỉnh kinh doanh G20 (B20) và các khách mời đặc biệt khác.

Các quan khách sẽ mặc các bộ trang phục đặc biệt thể hiện nền văn hóa đặc sắc của Indonesia khi tham dự sự kiện này, cũng như trong lễ bế mạc hội nghị.

Thư ký Ban thư ký nhà nước Indonesia Setya Utama cho biết vào ngày thứ 2 của Hội nghị thượng đỉnh, các nhà lãnh đạo G20 sẽ tham gia lễ trồng cây tại Công viên rừng ngập mặn Ngurah Rai ở thành phố Denpasar trong buổi sáng, trước khi bắt đầu phiên làm việc thứ 3 tập trung vào vấn đề chuyển đổi kỹ thuật số.

Chiều tối cùng ngày, Tổng thống Joko Widodo sẽ chính thức trao quyền Chủ tịch G20 cho Ấn Độ và thông báo kết quả của hội nghị./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục