Iran bac bo tin My ban ha may bay khong nguoi lai o Eo bien Hormuz hinh anh 1Bộ trưởng Quốc phòng Iran, Tướng Amir Hatami. (Nguồn: mehrnews.com)

AP đưa tin, Iran một lần nữa đã bác tin cho rằng, máy bay không người lái của nước này đã bị bắn hạ sau khi quân đội Mỹ tuyên bố đã tấn công hai trong số các máy bay này của Iran hồi tuần trước.

Phát biểu với các phóng viên, Bộ trưởng Quốc phòng Iran, Tướng Amir Hatami nêu rõ: "Nếu ai đó khẳng định, người đó nên cung cấp bằng chứng rõ ràng," đồng thời khẳng định "không có bất kỳ máy bay không người lái nào của chúng tôi bị bắn hạ."

Ông lưu ý rằng khi Iran bắn hạ một máy bay không người lái của Mỹ hồi tháng trước, nước này đã chia sẻ những hình ảnh xác máy bay để xác minh điều đó.

[Tướng Mỹ: Tàu chiến đã bắn hạ 2 máy bay không người lái Iran]

Tehran cũng cảnh báo nếu một máy bay không người lái khác của Mỹ tiếp tục xâm phạm không phận Iran, nó cũng sẽ nhận cái kết tương tự.

Trước đó, Bộ Chỉ huy Trung tâm Mỹ (CENTCOM) ngày 23/7 cho biết, một máy bay không người lái của Iran đã rơi xuống biển sau khi tàu USS Boxer có "hành động phòng thủ" đối với máy bay này hôm 18/7.

Cùng lúc đó, tàu Boxer đã "tấn công" máy bay không người lái thứ hai của Iran, song không thể xác nhận liệu chiếc máy bay này đã bị tiêu diệt hay chưa./.

(Vietnam+)