Iraq phat hien mo tap the chon dan thuong va nhan vien an ninh hinh anh 1Cảnh sát Iraq khai quật thi thể được tìm thấy trong một ngôi mộ tập thể ở Hamam al-Alil trong chiến dịch giải phóng Mosul ngày 7/11/2017. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 26/1, quân đội Iraq đã phát hiện một ngôi mộ tập thể chôn hàng chục thường dân và nhân viên anh ninh bị các tay súng tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng hành quyết tại tỉnh Kirkuk, miền Bắc Iraq.

Tỉnh trưởng Kirkuk Rakan Sid al-Juburi cho biết đây là lần thứ 14 nước này tìm thấy những hố chôn tập thể tại khu vực này.

Theo ông, những người dân địa phương và những người chăn cừu đã hướng dẫn các lực lượng an ninh tìm được ngôi mộ nói trên, nơi chôn cất ít nhất 75 thường dân và nhân viên an ninh.

Các xác chết được tìm thấy gần làng Ryadh, cách phía tây Kirkuk 45km. Tất cả đã bị bắn vào đầu và hai tay bị trói sau lưng.

Người dân lo sợ rằng có nhiều người thân và bạn bè của họ mất tích, đặc biệt là các thành viên của lực lượng an ninh, phải chịu chung số phận./.

(Vietnam+)