IS lên tiếng thừa nhận tiến hành vụ xả súng tại Brussels

Tuyên bố đăng trên hãng tin Amaq của IS ngày 17/10 cho biết vụ tấn công nhắm vào công dân Thụy Điển vì nước này là thành viên của liên minh toàn cầu chống lại các chiến binh thánh chiến.
IS lên tiếng thừa nhận tiến hành vụ xả súng tại Brussels ảnh 1Cảnh sát tuần tra tại khu vực Sân vận động King Baudouin ở Brussels, Bỉ, sau vụ xả súng ngày 16/10/2023. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã nhận thực hiện vụ xả súng ở thủ đô Brussels của Bỉ tối 16/10 khiến 2 người Thụy Điển thiệt mạng.

Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, tuyên bố đăng trên hãng tin Amaq của IS ngày 17/10 cho biết vụ tấn công nhắm vào công dân Thụy Điển vì nước này là thành viên của liên minh toàn cầu chống lại các chiến binh thánh chiến.

Cùng ngày, Bộ trưởng Nội vụ Bỉ Annelies Verlinden thông báo nghi phạm thực hiện vụ xả súng đã bị cảnh sát tiêu diệt trong một cuộc truy lùng quy mô lớn.

[Vụ xả súng tại Brussels: Nghi phạm đã bị cảnh sát tiêu diệt]

Chiều 17/10, Hội đồng an ninh quốc gia Bỉ đã nhóm họp dưới sự điều hành của Thủ tướng Alexander De Croo.

Sau khi xem xét tình hình, khi hung thủ đã bị tiêu diệt, Cơ quan phân tích các mối đe dọa (OCAM) đã quyết định hạ cảnh báo an ninh trong toàn Vùng thủ đô Brussels từ mức 4 xuống mức 3. Cấp độ này được duy trì trên toàn nước Bỉ.

OCAM cũng cho biết cuộc điều tra tư pháp vẫn tiếp tục và một số nhiệm vụ điều tra đã được thực hiện hoặc đang tiến hành./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Ảnh minh họa.

Kazakhstan và Nga tập trận không quân chung

Mục tiêu của cuộc diễn tập nhằm tăng cường sự phối hợp, khả năng sẵn sàng chiến đấu và năng lực tác chiến của các lực lượng phòng không 2 nước Kazakhstan và Nga.

(Ảnh minh họa: Nguồn: Sputnik)

Pháp chặn đứng âm mưu tấn công khủng bố

Một trong hai thiếu niên, được xác định là đối tượng cầm đầu, thừa nhận đã lên kế hoạch tiến hành “hành động bạo lực” nhằm vào trung tâm thương mại hoặc phòng hòa nhạc.

Đại diện các nước Nga, Mỹ, Ukraine cùng nước chủ nhà Thụy Sĩ tham dự vòng đàm phán mới tại Geneva. (Nguồn: TTXVN phát)

Kết thúc đàm phán ba bên về Ukraine tại Geneva

Trả lời phỏng vấn báo giới, ông Vladimir Medinsky - người đứng đầu phái đoàn Nga - cho biết cuộc đàm phán chỉ diễn ra trong 2 giờ, ngắn hơn nhiều so với sự kiện kéo dài 6 giờ trong ngày 17/2.