IS nhan tien hanh vu danh bom lieu chet dam mau o Pakistan hinh anh 1Lực lượng an ninh điều tra tại thánh đường Hồi giáo ở thành phố Peshawar, Pakistan sau vụ nổ ngày 4/3. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã nhận đứng sau vụ đánh bom liều chết tại một thánh đường Hồi giáo ở thành phố Peshawar, Tây Bắc Pakistan, ngày 4/3 khiến ít nhất 58 người thiệt mạng và gần 200 người khác bị thương.

Đây là một trong những vụ tấn công đẫm máu nhất do IS tiến hành tại Pakistan.

Theo cảnh sát địa phương, một đối tượng có vũ trang đã đi xe máy đến gần thánh đường Hồi giáo và nổ súng khi bị cảnh sát dừng xe.

[Pakistan: Đánh bom xe cảnh sát khiến 17 người thương vong]

Đối tượng này sau đó đã lao vào bên trong thánh đường, nơi các tín đồ đang tham gia lễ cầu nguyện, xả súng vào đám đông và kích hoạt khối thuốc nổ giấu trong áo khoác. Vụ việc cũng làm một nhân viên an ninh thiệt mạng.

Bệnh viện Lady Reading ở Peshawar, nơi tiếp nhận những người bị thương trong vụ nổ, cho biết nhiều người bị thương nặng và đang nguy kịch. Bệnh viện này đã kích hoạt "tình trạng khẩn cấp" liên quan đến vụ việc.

Trước đây, các vụ tấn công do IS tiến hành xảy ra gần như hằng ngày ở Pakistan trước khi quân đội nước này phát động đợt truy quét khủng bố vào năm 2014./.

Phan An (TTXVN/Vietnam+)