Israel bi cao buoc tim cach truc xuat nguoi Palestine khoi Jerusalem hinh anh 1Những tòa nhà của người Palestine tại thành phố Sur Baher, miền Đông Jerusalem, ngày 19/7. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, ngày 4/8, Thủ tướng Palestine Mohammad Ishtaye cáo buộc Israel đang tìm cách trục xuất công dân Palestine ra khỏi Jerusalem.

Tuyên bố của ông Ishtaye được đưa ra trong cuộc gặp tại thành phố Ramallah với các cư dân ở khu vực Wad el-Hommos phía Đông Nam Jerusalem, nơi nhà chức trách Israel đã tiến hành phá dỡ một số nhà dân cách đây hai tuần.

Thủ tướng Ishtaye nhấn mạnh: "Những gì diễn ra tại Wad el-Hommos là một tội ác mà chúng ta sẽ không bao giờ chấp nhận."

[Palestine ngừng tuân thủ các thỏa thuận đã ký với Israel]

Ông cũng cho rằng Israel đang tìm cách trục xuất người dân Palestine ra khỏi thành phố Jerusalem trong khuôn khổ kế hoạch năm 2020 của chính quyền Tel Aviv nhằm giảm số người Palestine tại Jerusalem xuống chỉ còn 19% tổng số dân của toàn thành phố.

Ông Ishtaye cũng cáo buộc Israel không tôn trọng hoặc tuân thủ các thỏa thuận hòa bình đã ký kết giữa nước này và Tổ chức Giải phóng Palestine (PLO).

Ông khẳng định chính quyền Palestine sẽ cung cấp tất cả các hỗ trợ cần thiết cho những cư dân bị Israel phá hủy nhà cửa để giúp họ "ổn định cuộc sống trên đất của người Palestine"./.

Việt Khoa (TTXVN/Vietnam+)