Israel chi 15 trieu USD ho tro cong dong Arab chong dich COVID-19 hinh anh 1Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: Mondoweiss)

Bộ Nội vụ Israel ngày 23/4 cho biết nước này sẽ giải ngân một gói hỗ trợ tài chính khẩn cấp trị giá 55 triệu shekel (15,6 triệu USD) cho 73 chính quyền địa phương Arab.

Quyết định này được Bộ Nội vụ và Bộ Tài chính Israel đưa ra nhằm hỗ trợ 1,1 triệu người Arab trong tháng lễ Ramadan của người Hồi giáo dự kiến bắt đầu từ ngày 24/4 trong bối cảnh dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 bùng phát.

[Israel sản xuất hàng loạt khẩu trang có thể tái sử dụng]

Trong tổng số tiền trên, 30 triệu shekel sẽ được phân bổ dưới dạng phiếu mua thực phẩm để phát cho những gia đình nghèo. Phần còn lại sẽ hỗ trợ mua thiết bị bảo hộ, tăng cường thực thi những biện pháp nhằm kiềm chế dịch bệnh lây lan của địa phương đồng thời phân phát, thức ăn, lương thực, thực phẩm cho các bệnh nhân và gia đình.

Theo Bộ Y tế Israel, ngày 23/4, nước này ghi nhận 305 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm lên 14.803 ca; trong đó có 192 ca tử vong sau khi có thêm 2 ca tử vong mới. Do tác động của dịch bệnh, tỷ lệ thất nghiệp ở Israel đã tăng vọt từ 4% lên 27,05% (tương đương 1,12 triệu người) kể từ khi dịch bệnh bắt đầu bùng phát ở nước này hồi đầu tháng 3. Kể từ 1/3 đến nay, gần 1 triệu người Israel đã nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp./.

(TTXVN/Vietnam+)