Israel: It nhat 7 nguoi thiet mang trong vu tan cong tai Jerusalem hinh anh 1Lực lượng an ninh tại hiện trường vụ tấn công ở Neve Yaakov, Jerusalem. (Nguồn: timesofisrael.com)

Các nguồn tin y tế và cảnh sát cho biết ít nhất 7 người đã bị bắn chết và 10 người khác bị thương trong một vụ tấn công vào tối 27/1 tại khu vực Neve Yaakov của Jerusalem.

Theo phóng viên TTXVN tại Israel, nguồn tin cảnh sát Israel khẳng định thủ phạm của vụ tấn công là một cư dân ở Đông Jerusalem.

Kẻ khủng bố này đã bị bắn hạ trong khi đang cố gắng trốn thoát khỏi hiện trường.

[Liên hợp quốc quan ngại bạo lực leo thang ở khu vực Bờ Tây]

Thông tin ban đầu cho thấy vụ việc xảy ra tại hoặc gần một thánh đường Do Thái ở khu vực Neve Yaakov.

Cảnh sát trưởng Jerusalem Doron Turgeman nhấn mạnh: "Đây là một trong những vụ tấn công khủng bố nghiêm trọng nhất mà chúng tôi từng chứng kiến trong những năm gần đây... Theo tôi được biết, kẻ khủng bố này đã hành động một mình, nhưng chúng tôi vẫn đang tiếp tục hoạt động truy lùng tại khu vực này."

Vụ việc trên xảy ra trong bối cảnh căng thẳng leo thang giữa Israel và Palestine, đặc biệt là sau chiến dịch quân sự của Israel nhằm vào thành phố Jenin thuộc Bờ Tây khiến 9 người Palestine thiệt mạng và ít nhất 20 người khác bị thương.

Chính quyền Palestine (PA) đã tuyên bố chấm dứt hợp tác an ninh với Israel./.

(TTXVN/Vietnam+)