Israel kết thúc tập trận máy bay không người lái với Mỹ, châu Âu

Chuẩn tướng Amir Lazar - Chỉ huy trưởng lực lượng không quân Israel - cho biết mục tiêu của cuộc tập trận là đưa Israel trở thành nước tiên phong trong lĩnh vực máy bay điều khiển từ xa.
Israel kết thúc tập trận máy bay không người lái với Mỹ, châu Âu ảnh 1Một máy bay không người lái của Không quân Israel. (Ảnh: Reuters)

Phóng viên  TTXVN tại Tel Aviv cho biết ngày 22/7, Israel đã kết thúc cuộc tập trận chung máy bay không người lái với Mỹ và các nước châu Âu. Đây là cuộc tập trận quốc tế đầu tiên dạng này.

Theo tờ Jerusalem Post, cuộc tập trận mang tên Người bảo vệ Xanh (Blue Guardian) kéo dài 10 ngày có sự tham gia của Israel, Mỹ, Anh, Italy, Đức và Pháp.

Chuẩn tướng Amir Lazar - Chỉ huy trưởng lực lượng không quân Israel - cho biết mục tiêu của cuộc tập trận là đưa Israel trở thành nước tiên phong trong lĩnh vực máy bay điều khiển từ xa (RPA).

[Israel, Mỹ và Anh kết thúc tập trận có sự tham gia của máy bay F-35]

Theo ông Lazar, 80% số giờ bay tác chiến của quân đội Israel hiện nay được thực hiện bằng phương thức RPA.

Cuộc tập trận này được lên kế hoạch trước khi xảy ra cuộc xung đột giữa Israel và phong trào Hamas tại Dải Gaza hồi tháng 5.

Theo một quan chức quân đội Israel, các máy bay không người lái tham gia tập trận đã thực hiện 6.000 giờ bay tác chiến trong cuộc xung đột kéo dài 11 ngày này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục