Israel triển khai UAV tấn công gần biên giới với Dải Gaza

Không quân Israel đã đưa hàng chục UAV tấn công tới gần Gaza như một phần của kế hoạch ngăn chặn nguy cơ lực lượng vũ trang ở Gaza tấn công bằng tên lửa và súng chống tăng.
Israel triển khai UAV tấn công gần biên giới với Dải Gaza ảnh 1Cửa khẩu Erez giữa Palestine với Israel ở Beit Hanoun, phía Bắc Dải Gaza, ngày 23/4. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Quân đội Israel ngày 4/8 đã triển khai nhiều máy bay không người lái (UAV) tấn công ở gần biên giới với Dải Gaza (Palestine), đồng thời tiếp tục duy trì lệnh cấm người dân vãng lai tới khu vực này, giữa lúc căng thẳng giữa hai bên gia tăng.

Theo trang tin Ynetnews, Không quân Israel đã đưa hàng chục UAV tấn công tới gần Gaza như một phần của kế hoạch ngăn chặn nguy cơ lực lượng vũ trang ở Gaza tấn công bằng tên lửa và súng chống tăng.

[Quân đội Israel tăng cường binh sỹ tới khu vực gần Dải Gaza]

Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Israel Aviv Kochavi đã có chuyến thị sát gần Gaza và phê duyệt “kế hoạch phòng bị” vốn được áp dụng trong trường hợp nguy cơ bạo lực leo thang giữa quân đội hai bên.

Trong khi đó, quân đội Israel vẫn tiếp tục duy trì lệnh cấm đi lại ở các khu vực gần biên giới với Gaza với lý do tránh nguy cơ “1 cuộc tấn công bởi lực lượng thánh chiến Jihad ở biên giới Gaza”.

Sáng 4/8, Thủ tướng Israel Yair Lapid và Bộ trưởng Quốc phòng Benny Gantz đã tổ chức họp đánh giá tình hình và chuẩn bị các bước cần thiết đảm bảo an ninh ở khu vực này./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục