Israel tuyên bố thử nghiệm hệ thống khí cầu phát hiện tên lửa mới

Hệ thống này bao gồm một khí cầu khả dụng cao kèm một radar hiện đại, được thiết kế để phát hiện các mối hiểm họa tầm xa và cảnh báo sớm cho hệ thống phòng không của Israel.
Israel tuyên bố thử nghiệm hệ thống khí cầu phát hiện tên lửa mới ảnh 1Hệ thống khí cầu có khả năng phát hiện tên lửa từ xa của Israel. (Nguồn: Bộ Quốc phòng Israel)

Ngày 3/11, Bộ Quốc phòng Israel thông báo nước này bắt đầu triển khai và thử nghiệm một hệ thống khí cầu phát hiện tên lửa khổng lồ tại khu vực miền Bắc Israel.

Bộ trên đã công bố các bức ảnh về hệ thống này, được thiết kế theo hình dạng của quả khí cầu khổng lồ.

Hệ thống này bao gồm Hệ thống khí cầu khả dụng cao và một radar hiện đại, được thiết kế để phát hiện các mối hiểm họa tầm xa khi hoạt động ở tầm cao.

Trong thông báo, Bộ Quốc phòng Israel khẳng định: "Thiết bị mới này sẽ bổ sung những phát hiện và cảnh báo sớm cho hệ thống phòng không đang được vận hành ở khắp Israel."

[Israel hoàn tất nâng cấp hệ thống phòng thủ tên lửa Vòm Sắt]

Hệ thống radar được phát triển trong khuôn khổ chương trình hợp tác giữa Bộ Quốc phòng Israel và Cơ quan Phòng thủ Tên lửa Mỹ.

Giám đốc của Tổ chức Phòng thủ Tên lửa Israel Moshe Patel nhấn mạnh: "Hệ thống khí cầu sẽ hoạt động ở tầm cao và cung cấp khả năng phát hiện đa hướng vượt trội nhằm đối phó các mối đe dọa tân tiến."

Theo Phó Đô đốc Jon Hill, người đứng đầu Cơ quan Phòng thủ Tên lửa Mỹ, hệ thống này là "một ví dụ tuyệt vời nữa minh chứng cho sự hợp tác" giữa các cơ quan quốc phòng của Israel và Mỹ./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục