Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific đã chính thức khai trương đường bay mới giữa Đà Nẵng-Cao Hùng (Đài Loan) vào sáng ngày 10/8, tiếp tục kết nối Trung tâm kinh tế du lịch lớn nhất miền Trung của Việt Nam và Trung tâm kinh tế, công nghiệp lớn ở miền Nam Đài Loan tiếp sau đường bay Đà Nẵng-Đài Bắc hiện đang được hãng khai thác.

Trong giai đoạn đầu, lịch khai thác giữa Đà Nẵng-Cao Hùng sẽ được Jetstar Pacific thực hiện 3 chuyến khứ hồi mỗi tuần, vào các ngày thứ Ba, Năm và thứ Bảy, tương ứng với khả năng đáp ứng nhu cầu đi lại cho gần 4.500 du khách mỗi tháng. Đường bay này được Jetstar Pacific mở bán với giá rẻ mỗi ngày chỉ 480.000 đồng/chặng.

Chuyến bay từ Đà Nẵng đi Cao Hùng có số hiệu BL124 cất cánh lúc 8 giờ 40, chuyến bay chiều ngược lại có số hiệu BL125 cất cánh từ sân bay quốc tế Cao Hùng (Kaohsiung International Airport) lúc 12 giờ 55 phút theo giờ địa phương. Tổng thời gian bay giữa 2 khu vực là 2 giờ 15 phút.

Theo đại diện hãng hàng không Jetstar Pacific, đã có trên 300 hành khách cất cánh trong ngày đầu tiên khai trương đường bay mới Đà Nẵng-Cao Hùng bằng máy bay Airbus A320s.

“Gần 10.000 hành khách đã mua vé và sẵn sàng cho chuyến đi du lịch, giao thương giữa 2 khu vực,” vị đại diện này cho biết.

[Jetstar Pacific lãi hơn 122 tỷ đồng sau quá trình tái cơ cấu]

Đường bay Cao Hùng-Đà Nẵng là đường bay thứ 8 của Jetstar Pacific đến Đà Nẵng. Mới đây, hãng này cũng đã khai trương 3 đường bay nội địa giữa Thanh Hóa/Vinh/Phú Quốc và Đà Nẵng, kết nối cùng mạng bay của Vietnam Airlines Group, Jetstar Goup và hãng hàng không 5 sao Emirates đến trên 185 điểm đến 18 quốc gia và vùng lãnh thổ, tạo thuận lợi cho khách quốc tế đến thăm các địa danh du lịch nổi tiếng của Việt Nam, góp phần phát triển kinh tế du lịch của các địa phương.

Theo thông tin từ Sở Du lịch Đà Nẵng, trong sáu tháng đầu năm 2019, khách đến tham quan quan, du lịch Đà Nẵng đạt trên 4,3 triệu lượt khách, tăng 15,1%. Trong đó, khách du lịch quốc tế qua các đường bay quốc tế trực tiếp đến Đà Nẵng ước đạt 1,48 triệu lượt, tăng 45,8% so với cùng kỳ năm 2018.

Jetstar Pacific là hãng hàng không giá rẻ đang có mạng bay nội địa phủ kín hầu hết các thành phố, điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam và quốc tế.

Hai cổ động chính của Jetstar Pacific là hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tập đoàn Hàng không quốc gia Australia-Qantas Group (Qantas Airways)./.

Việt Hùng (Vietnam+)