Kazakhstan tiến hành cải tổ nội các, thay thế nhiều bộ trưởng

Theo văn phòng báo chí của Tổng thống Kazakhstan, các bộ thay người lãnh đạo bao gồm bộ công nghiệp và phát triển cơ sở hạ tầng, bộ giáo dục, thể thao và văn hóa, bộ tài nguyên và sinh thái học.
Kazakhstan tiến hành cải tổ nội các, thay thế nhiều bộ trưởng ảnh 1Tổng thống Kazakhstan Kassym-Jomart Tokayev. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngày 4/1, Tổng thống Kazakhstan Kassym-Jomart Tokayev đã ký sắc lệnh cải tổ nội các, trong đó thay thế một số bộ trưởng và bổ nhiệm Chánh văn phòng Thủ tướng Galymzhan Koishybayev kiêm nhiệm chức vụ Phó Thủ tướng.

Theo văn phòng báo chí của Tổng thống Kazakhstan, các bộ thay người lãnh đạo bao gồm bộ công nghiệp và phát triển cơ sở hạ tầng, bộ giáo dục, thể thao và văn hóa, bộ tài nguyên và sinh thái học...

[Ông Tokayev tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Kazakhstan]

Kế hoạch cải tổ nội các đã được Tổng thống Kazakhstan công bố từ cuối tháng 12/2022, nhấn mạnh rằng việc thay một số bộ trưởng là cần thiết để nội các hoạt động hiệu quả hơn.

Trước đó, ngày 2/1, ông Tokayev đã ký văn bản chuyển đổi chức năng của văn phòng thủ tướng thành cơ quan chính phủ có nhiệm vụ điều phối hoạt động của nhánh hành pháp trung ương và địa phương, cũng như hỗ trợ về mặt tổ chức, pháp lý, vật chất và kỹ thuật cho các hoạt động của chính phủ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục