KCNA: Khôi phục đường dây nóng thúc đẩy cải thiện quan hệ liên Triều

Hãng Thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) cho rằng việc khôi phục "sẽ có những tác động tích cực đến sự cải thiện và phát triển quan hệ hai miền."
KCNA: Khôi phục đường dây nóng thúc đẩy cải thiện quan hệ liên Triều ảnh 1Binh sỹ Hàn Quốc tuần tra tại khu phi quân sự chia cắt hai miền Triều Tiên trên đảo Ganghwa. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 27/7, Hãng Thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết việc khôi phục các kênh liên lạc liên Triều sẽ đóng một vai trò tích cực thúc đẩy cải thiện quan hệ Hàn Quốc và Triều Tiên.

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, KCNA đăng tin xác nhận tất cả các đường dây liên lạc liên Triều đã được khôi phục vào lúc 10 giờ sáng cùng ngày.

Theo KCNA, các nhà lãnh đạo hai nước đã nhất trí khôi phục lòng tin lẫn nhau và thúc đẩy hòa giải bằng cách nối lại các đường dây liên lạc liên Triều.

[Hàn Quốc và Triều Tiên nối lại đường dây liên lạc qua biên giới]

KCNA cho rằng việc khôi phục "sẽ có những tác động tích cực đến sự cải thiện và phát triển quan hệ hai miền."

Trước đó, Phủ Tổng thống Hàn Quốc và Bộ Quốc phòng Hàn Quốc đã xác nhận việc khôi phục đường dây nóng giữa quân đội hai nước.

Hồi tháng 6 năm ngoái, Triều Tiên đã cắt tất cả các kênh liên lạc với Hàn Quốc để phản đối điều mà nước này cho rằng Seoul đã không ngăn cản hành động rải truyền đơn qua biên giới tuyên truyền chống phá Bình Nhưỡng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục