Ke bi bat o Duc co lien quan den vu khung bo tai Paris? hinh anh 1 Cảnh sát đưa người bị thương lên xe cấp cứu

Thủ hiến bang Bavaria của Đức, ông Horst Seehofer ngày 14/11 cho biết "có lý do để tin rằng" một người đàn ông bị bắt ở miền Nam Đức tuần trước với nhiều vũ khí giấu trong xe có liên quan đến vụ tấn công khiến 128 người thiệt mạng ở Paris.

Trước đó, hôm 5/11, Cảnh sát Đức (LKA) đã kiểm tra và bắt giữ một xe ô tô có chứa một lượng lớn súng trường Kalashnikov, lựu đạn và thuốc nổ có sức phá hủy tương đương những gì vừa diễn ra ở Paris. 

Vì lý do bảo mật, LKA không tiết lộ chi tiết diễn biến của vụ việc này mà chỉ nói là người đàn ông hiện đang bị giam giữ này cho đến nay vẫn không khai bất cứ thông tin gì liên quan đến số vũ khí trên.

Những điều tra ban đầu tại Montenegro, quê hương của đối tượng này cho thấy y chưa từng nằm trong danh sách theo dõi của cảnh sát địa phương cũng như chưa có hành động phạm pháp ở Montenegro hay ở nước ngoài. 

Cảnh sát Đức chưa thể xác nhận liệu đối tượng này khi đó có đang trên đường đi đến Paris hay không.

Song ông Seehofer nói rằng vụ bắt giữ "cho thấy tầm quan trọng của việc phải xác định xem những ai đang ở trên đất nước chúng ta và những ai đi qua nước Đức."

Theo AFP, ông Seehofer chính là người kêu gọi tăng cường kiểm soát đường biên giới tại châu Âu, đồng thời từng đề nghị dừng kế hoạch mở cửa cho người di cư của Thủ tướng Đức Angela Merkel.

Hiện Pháp đã ban bố tình trạng khẩn cấp, đóng cửa toàn bộ tuyến biên giới, điều chưa từng có kể từ năm 1944.​/.

(Vietnam+)