Salah Abdeslam trông già hơn nhiều so với những tấm ảnh trên lệnh truy nữ (Nguồn: DM)

Truyền thông Bỉ ngày 13/4 đã đăng bức ảnh đầu tiên của sát thủ Salah Abdeslam kể từ sau khi kẻ gây ra vụ tấn công kinh hoàng ở Paris bị bắt giữ.

Theo tờ Niewsblad thì Abdeslam hiện được giam giữ tại nhà tù ở thành phố Bruges, được xếp vào diện cực kỳ nguy hiểm. Theo đó, các nhân viên an ninh sẽ kiểm tra phòng giam của tên này 8 lần trong một giờ để đề phòng y có thể tự sát.

Nguồn tin từ nhà tù cũng tiết lộ Abdeslam có vẻ suy sụp sau khi bị bắt giữ và mọc rât rậm so với những tấm ảnh được sử dụng trong lệnh truy nã trước đây.

Abdeslam được cho là một trong những kẻ chủ mưu trong vụ tấn công khủng bố ở Paris hồi tháng 11 năm ngoái.

Salah Abdeslam, 26 tuổi, sinh ra tại Bỉ nhưng mang hai quốc tịch Pháp và Maroc, bị bắt giữ hôm 18/3 - bốn tháng sau khi trốn chạy tại quận Molenbeek, thủ đô Brussels của Bỉ. 

Nhiều nhân chứng đã thấy đối tượng lái một xe chở các tay súng thực hiện vụ tấn công tại nhiều nhà hàng hôm 13/11/2015 tại Paris, khiến hàng trăm người thương vong. 

Bên cạnh đó, giới chức năng cũng tìm thấy mẫu ADN của y ở đai bom và khối thuốc nổ ở một căn hộ ở Brussells.

Tuy nhiên, khi được hỏi về mối liên hệ giữa Salah Abdeslam với loạt vụ đánh bom liều chết tại sân bay và tàu điện ngầm ở Brussels hôm 22/3 khiến hàng trăm người thương vong, luật sư Sven Mary tuyên bố Salah Abdeslam "không hề biết" gì về vụ việc./.