Ket qua chi tiet vong loai World Cup 2018 khu vuc chau Au hinh anh 1Pháp đã rất gần với vòng chung kết World Cup 2018. (Nguồn: AP)

Pháp đã rất gần với tấm vé tới Nga tham dự vòng chung kết World Cup 2018 sau khi có chiến thắng huy diệt 4-0 trước Hà Lan trên sân nhà.

Chiến thắng này giúp đội tuyển Pháp giành được 16 điểm sau 7 lượt trận, qua đó độc chiếm ngôi đầu bảng A với 3 điểm nhiều hơn so với Thụy Điển - đội bóng vừa để thua Bulgaria 2-3.

Trong khi đó, Hà Lan (10 điểm) đang ngày càng xa với cơ hội tham dự vòng chung kết World Cup 2018.

"Cơn lốc màu da cam" giờ chỉ còn mong giành được vé play-off, nhưng để làm được điều đó họ cần phải thắng cả ba trận còn lại trong đó có hai trận với đối thủ trực tiếp là Thụy Điển (13 điểm) và Bulgaria (12 điểm).

Ronaldo giúp Bồ Đào Nha thắng đậm.

Còn ở bảng B, Cristiano Ronaldo tiếp tục tỏa sáng khi lập hat-trick để giúp đội tuyển Bồ Đào Nha có chiến thắng 5-1 trước Đảo Faroe.

Tuy nhiên, chiến thắng này chưa thể giúp nhà đương kim vô địch châu Âu (18 điểm) có được ngôi đầu bởi Thụy Sĩ (21 điểm) cũng đã dễ dàng vượt qua Andorra 3-0.

Tại bảng H, Bỉ gần như đã giành vé trực tiếp đến Nga dự World Cup sau chiến thắng 9-1 trước Gibraltar.

Với chiến thắng hủy diệt này, Bỉ có 19 điểm, nhiều hơn đến 6 điểm so với Hy Lạp - đội bóng bất ngờ để Estonia cầm hòa 0-0 trên sân nhà.

Các quả các trận đấu

Bảng A
Bulgaria - Thụy Điển 3-2
Pháp - Hà Lan 4-0
Luxembourg - Belarus 1-0

Bảng B
Hungary - Latvia 3-1
Bồ Đào Nha - Đảo Faroe 5-1
Thụy Sĩ - Andorra 3-0

Bảng H
Bỉ - Gibraltar 9-0
Cyprus - Bosnia-Herzegovina 3-2
Hy Lạp - Estonia 0-0​

Vương Tuấn (Vietnam+)