Khai mac giai oto the thao Gymkhana Nam du lich quoc gia 2020 Hoa Lu hinh anh 1(Nguồn: dulichninhbinh.com.vn)

Ngày 25/7, tại Trung tâm thi đấu thể dục thể thao tỉnh Ninh Bình, Tổng cục Thể dục Thể thao phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình cùng Công ty Cổ phần OTV Truyền thông tổ chức khai mạc giải ôtô thể thao Gymkhana Năm du lịch quốc gia 2020 - Hoa Lư, Ninh Bình.

Giải đấu thu hút 30 vận động viên đến từ các câu lạc bộ yêu ôtô thể thao từ nhiều tỉnh, thành phố trong nước và quốc tế.

Với thể thức đua ôtô thể thao Gymkhana trên đường đua định sẵn trong một không gian nhỏ, các vận động viên thể hiện sự khéo léo điều khiển những chiếc xe của mình, đặc biệt là các đoạn tăng tốc trong cự ly ngắn, quay 180 độ, 360 độ, chạy số 8, đường rích rắc...

[32 tay đua Việt Nam được trao bằng đua ôtô thể thao]

Giải đấu thu hút nhiều vận động viên tiêu biểu, từng đạt các thứ hạng cao tại các cuộc thi đã được tổ chức trước đây nên đã tạo được sức hấp dẫn và cạnh tranh gay gắt.

Nhiều vận động viên có kinh nghiệm cho biết, yếu tố sức mạnh của chiếc xe hay kết cấu cầu sau, cầu trước hoặc 2 cầu là rất quan trọng, nhưng trên hết vẫn phải là kinh nghiệm và kỹ năng lái xe khéo léo của vận động viên, bởi trong thể thức đua xe này, thời gian hoàn thành sa hình là yếu tố quyết định.

Theo Ban tổ chức, ngoài ý nghĩa quảng bá Năm Du lịch quốc gia 2020, sự kiện thể thao này còn tạo sân chơi lành mạnh để các vận động viên giao lưu, học hỏi, rèn luyện kỹ năng lái xe an toàn.

Giải đấu cũng nhằm mục đích thúc đẩy phong trào phát triển loại hình ôtô thể thao trong nước và hội nhập quốc tế.

Ngay sau lễ khai mạc đã diễn ra vòng loại giữa các vận động viên với những màn trình diễn đẹp mắt.

Giải được tổ chức trong các ngày 25 và 26/7./.

Đức Phương (TTXVN/Vietnam+)