Kon Tum: Bắt đối tượng lừa đảo hơn 600 triệu đồng qua Zalo

Nguyễn Văn Hùng (25 tuổi, trú tại huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc) đã tạo tài khoản Zalo giả và nhắn tin dụ dỗ chị V.T.N góp vốn đầu tư chung, lừa đảo chiếm đoạt hơn 600 triệu đồng của chị N.
Kon Tum: Bắt đối tượng lừa đảo hơn 600 triệu đồng qua Zalo ảnh 1Đối tượng Nguyễn Văn Hùng. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 17/9, Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao phối hợp cùng Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Kon Tum) đã bắt giữ và di lý đối tượng Nguyễn Văn Hùng (25 tuổi, trú tại huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc) về tỉnh Kon Tum đề điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản hơn 600 triệu đồng.

Cụ thể, vào khoảng tháng 4/2022, chị V.T.N (55 tuổi, trú tại thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum) nhận được tin nhắn từ một tài khoản Zalo đề nghị hợp tác đầu tư ngoại hối. Sau một thời gian nói chuyện, chị V.T.N đã đồng ý và chuyển tiền nhiều lần cho đối tượng, tổng số tiền lên đến 635 triệu đồng.

Sau khi chuyển tiền, chị V.T.N gọi điện, nhắn tin cho đối phương hỏi về tình hình đầu tư nhưng không thấy trả lời. Chị V.T.N nhận ra mình đã bị lừa nên đến cơ quan Công an tỉnh Kon Tum để trình báo.

[Án chung thân cho kẻ lừa đảo, chiếm đoạt hơn 22 tỷ đồng của 28 bị hại]

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công an tỉnh Kon Tum) đã xác định được đối tượng là Nguyễn Văn Hùng và cử tổ công tác ra Hà Nội, Vĩnh Phúc để truy bắt.

Đến ngày 16/9, lực lượng chức năng đã bắt giữ được Nguyễn Văn Hùng đang ở tại tỉnh Vĩnh Phúc, thu được nhiều tài liệu, thiết bị liên quan đến vụ án.

Qua đấu tranh, đối tượng Nguyễn Văn Hùng khai nhận đã tạo tài khoản Zalo giả và nhắn tin dụ dỗ chị V.T.N góp vốn đầu tư chung.

Sau khi tạo được niềm tin, Hùng đã nhờ Nguyễn Văn Tuân (27 tuổi, trú xã Bàn Giản, huyện Lập Thạch, Vĩnh Phúc) mua nhiều sim rác để mở các tài khoản ví điện tử Viettel Monney giả, tài khoản ngân hàng giả.

Nguyễn Văn Hùng sử dụng số tiền lừa đảo được đem chia nhỏ, chuyển đổi thành tiền ảo, một phần khác chuyển cho các tiệm vàng ở Hà Nội để rút tiền mặt nhằm xoá dấu vết.

Vụ việc đang được Công an tỉnh Kon Tum tiếp tục điều tra mở rộng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục