Lanh tu toi cao Khamenei: Iran se khong dam phan voi My hinh anh 1Đại Giáo chủ Iran Ali Khamenei phát biểu tại một cuộc họp ở Tehran ngày 17/9/2019. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Lãnh tụ tối cao Iran, Đại giáo chủ Ali Khamenei ngày 3/11 tuyên bố Tehran sẽ không đầu hàng trước sức ép từ đối thủ truyền kiếp là Washington và việc tổ chức đàm phán với Mỹ sẽ không giải quyết các vấn đề của Iran.

Nhà lãnh đạo tối cao Iran miêu tả 2 nước là những kẻ thù không đội trời chung, một ngày trước lễ kỷ niệm 40 năm sự kiện đại sứ quán Mỹ tại Teheran bị tấn công và chiếm giữ.

Truyền hình nhà nước dẫn lời Đại giáo chủ Khamenei nêu rõ: "Có một cách để ngăn chặn hành động can thiệp chính trị của Mỹ là cấm mọi đối thoại với Washington. Điều đó có nghĩa Iran sẽ không khuất phục trước áp lực từ Mỹ... Những người tin rằng đàm phán với kẻ thù sẽ giúp giải quyết vấn đề của chúng tôi là sai lầm 100%."

[Bộ Ngoại giao Iran lên tiếng phản đối các lệnh trừng phạt mới của Mỹ]

Mối quan hệ giữa Washington và Tehran rơi vào khủng hoảng sau khi Tổng thống Donald Trump năm ngoái rút Mỹ khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran, đồng thời tái áp đặt các biện pháp trừng phạt lên nước này.

Lãnh tụ tối cao Khamenei đã cấm việc tổ chức các cuộc đàm phán với Mỹ cho tới khi các lệnh trừng phạt được dỡ bỏ.

Ông Khamenei cho rằng, dù hàng chục năm đã trôi qua, Mỹ vẫn không thay đổi, tiếp tục hành vi thù địch, gây hấn đối với Iran./.

(TTXVN/Vietnam+)