LG Energy Solution thu hút hơn 95,8 tỷ USD tiền đăng ký trước IPO

LG Energy Solution đã thu hút được 114.100 tỷ won (95,8 tỷ USD) tiền đặt cọc từ khoảng 4,4 triệu nhà đầu tư bán lẻ thông qua 7 công ty môi giới, vốn thu thập giá thầu trong thời gian đăng ký 2 ngày.
LG Energy Solution thu hút hơn 95,8 tỷ USD tiền đăng ký trước IPO ảnh 1(Nguồn: Reuters)

Công ty sản xuất pin LG Energy Solution (LGES) của Hàn Quốc đã thu hút nhu cầu cao từ các nhà đầu tư bán lẻ trong việc đăng ký công khai mua cổ phiếu cho đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) của LGES trong tuần tới.

Theo các nhà quản lý đợt IPO của LGES, trong đó có KB Securities Co., LGES đã thu hút được 114.100 tỷ won (95,8 tỷ USD) tiền đặt cọc từ khoảng 4,4 triệu nhà đầu tư bán lẻ thông qua bảy công ty môi giới, vốn thu thập giá thầu trong thời gian đăng ký hai ngày.

[LG Energy Solution “rục rịch” IPO, kỳ vọng huy động hơn 10 tỷ USD]

Giá thầu của các nhà đầu tư bán lẻ cho đợt IPO của LGES được kỳ vọng rộng rãi, sau khi ghi nhận mức thu nhận kỷ lục từ đợt đăng ký mua của các tổ chức với tổng trị giá tới 15.200 tỷ won.

Điều này giúp định giá đợt IPO ở mức cao kỷ lục là 300.000 won/cổ phiếu, qua đó giúp công ty sẽ huy động được 12.750 tỷ won trong đợt IPO lớn nhất “xứ sở kim chi” dự kiến diễn ra vào ngày 20/1.

Số tiền huy động được từ IPO chủ yếu sẽ được sử dụng để mở rộng các cơ sở sản xuất hiện tại và trả nợ.

LG Energy là công ty con chuyên về sản xuất pin của LG Chem Ltd và là nhà cung cấp cho các hãng sản xuất ôtô như Tesla Inc, General Motor Co và Hyundai Motor Co.

Theo kế hoạch, công ty này sẽ bán 34 triệu cổ phiếu sơ cấp và công ty mẹ sẽ bán 8,5 triệu cổ phiếu thứ cấp trong đợt IPO.

Dự kiến, đợt IPO của LGES trong tháng Một này có thể nâng giá trị thị trường của hãng lên 70.200 tỷ won (58,47 tỷ USD) và LGES trở thành hãng có giá trị niêm yết lớn thứ ba trên thị trường Hàn Quốc, sau Samsung Electronics Co Ltd và SK Hynix Inc./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục