Liban: Đấu súng bên trong nhà thờ Hồi giáo khiến một người thiệt mạng

Cuộc đấu súng đã diễn ra giữa quân đội Liban và một tay súng tình nghi bên trong nhà thờ Hồi giáo ở miền Đông Liban khiến một người thiệt mạng và ít nhất năm người khác bị thương.
Liban: Đấu súng bên trong nhà thờ Hồi giáo khiến một người thiệt mạng ảnh 1Lực lượng an ninh Liban đứng tại đền thờ Hồi giáo nơi xảy ra vụ nổ súng tại Bar Elias, Liban ngày 7/7/2023. (Nguồn: Reuters)

Các quan chức Liban và hãng thông tấn quốc gia NNA của nước này ngày 7/7 cho biết một người đã thiệt mạng và ít nhất năm người khác bị thương trong vụ nổ súng bên trong một nhà thờ Hồi giáo ở miền Đông Liban.

Theo NNA, nguyên nhân của vụ nổ súng ở thị trấn Bar Elias thuộc vùng Bekaa Valley của Liban hiện chưa được làm rõ.

Cuộc đấu súng với nhiều tiếng nổ đã diễn ra sau đó giữa quân đội Liban và một tay súng tình nghi.

Một quan chức an ninh yêu cầu giấu tên cho biết một người đàn ông thiệt mạng và những người bị thương đều là các công dân Syria.

Thị trấn Bar Elias là nơi sinh sống của nhiều người tị nạn Syria, những người chạy trốn khỏi cuộc xung đột kéo dài 12 năm ở đất nước họ.

[Đụng độ với binh sỹ Israel tại Bờ Tây, 2 người Palestine thiệt mạng]

Liban hiện đang cưu mang hơn một triệu người tị nạn Syria.

Tâm lý phân biệt và chống người Syria đã gia tăng kể từ khi cuộc khủng hoảng kinh tế-tài chính ở Liban bắt đầu nổ ra vào tháng 10/2019.

Khủng hoảng kinh tế là hậu quả của nhiều thập kỷ tham nhũng và quản lý yếu kém ở Liban.

Phần lớn dân số tại nước này đã rơi vào cảnh nghèo đói, với tình trạng thiếu hụt các nhu yếu phẩm cơ bản xảy ra triền miên./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục